Definix พร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบบน Klaytn Blockchain ใน Milestone 2

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Definix เป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในส่วนร่วมของการเข้าร่วมนิเวศน์ของ Klaytn และยังได้รับการช่วยเหลือในหลากหลายแง่มุมจาก blockchain ระดับโลกเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด

ในช่วงแรกของการเปิดตัว Definix ทำงานอยู่บนระบบ Binance Smart Chain และสืบเนื่องจาก roadmap ที่ได้ทำแผนการล่วงหน้าไว้ Klaytn จะมาเป็นจุดเชื่อมสำคัญอีกประการที่จะทำให้ Definix ก้าวสู่วงการ DeFi ที่ไร้พรมแดนและขีดจำกัด

สิ่งที่จะได้เห็นใน Definix ไตรมาสที่ 2?

หลังจากที่ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มในไตรมาสแรก ทีมงาน Definix ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มในรูปแบบที่ดีขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ Definix ทุกท่าน ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดี รวมไปถึงฟีเจอร์ decentralized fund management ที่ได้เกริ่นไว้ตั้งต้นอีกด้วย

แนวโน้มการลงทุนบนบล็อกเชนและ DeFi ในเกาหลีใต้จะถูกปลุกขึ้นมา ด้วยความเคลื่อนไหวจาก Klaytn โดยแพลตฟอร์ม DeFi จาก SIX Network แพลตฟอร์มนี้จะได้เข้าร่วมระบบนิเวศน์ของ Klaytn อย่างแน่นอน และการร่วมมือกันในครั้งนี้จะทำให้ Definix เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

Decentralized Exchange (DEX)

 • อนุญาตให้ผู้ใช้แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของเขากับรายการสินทรัพย์ที่อยู่ใน Pool

DEX จะไม่มีการเก็บข้อมูลใด ๆ ของผู้ใช้งานและไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการ KYC

การทำธุรกรรมการแลกเปลี่ยนทั้งหมดจะถูกบันทึกบนบล็อกเชนของ Klaytn ผู้ใช้จะเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียม KLAY ด้วยตนเอง ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจะไม่ถูกเก็บจาก Definix ทางเราจะเก็บเฉพาะค่าธรรมเนียมในการเทรดเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดข้อมูลของค่าธรรมเนียมทั้งหมดได้ที่ “โครงสร้างของค่าธรรมเนียม”

Liquidity Pool

 • ใน Liquidity Pool จะอนุญาตให้ผู้ใช้จัดหาสภาพคล่องใน Pool ผู้ลงกองสภาพคล่องจะได้รับส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ให้บริการสภาพคล่อง ค่าธรรมเนียมผู้ให้บริการสภาพคล่องจะถูกแบ่งระหว่างหุ้นของสภาพคล่องที่ตั้งไว้ในแต่ละกอง นอกจากนี้สามารถรับโทเค็นผู้ให้บริการสภาพคล่อง (โทเค็น LP) เพื่อเป็นหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของสภาพคล่อง รายละเอียดเพิ่มเติมใต้หัวข้อ “Pairs”

Farm

 • จะเริ่มลง Farm ให้ผู้ใช้ที่มี LP token นำ LP token มาฝากและรับผลตอบแทนเพิ่มพิเศษ นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมผู้ให้บริการสภาพคล่อง (liquidity provider fees) พวกเขายังจะได้รับ FINIX เป็นรางวัลสำหรับการนำ LP token มาฝากอีกด้วย
 • Farm อนุญาตให้ฝากได้ในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 11:00 น.
 • รางวัลจะเริ่มแจกในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15:00 น.

โครงสร้างของค่าธรรมเนียม:

ค่าธรรมเนียมในการเทรด:

 • เมื่อผู้ใช้ทำการ Swap โทเค็น (เทรด) ในการแลกเปลี่ยน ผู้ใช้จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรด 0.25% ซึ่งแบ่งออกได้ดังนี้:
 • 0.20% — กลับสู่ Liquidity Pools ในรูปแบบของรางวัลสำหรับผู้ให้บริการสภาพคล่อง (liquidity providers)
 • 0.05% — ส่งไปเป็นสินทรัพย์ของทาง Definix เบื่อบำรุงรักษาแพลตฟอร์ม ใช้สำหรับการซื้อโทเค็น Buyback and Burn เป็นกลไกในการเพิ่มสภาพคล่องและลดสภาวะความเฟ้อของทรัพย์สิน

ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม:

 • ทุก ๆ การทำธุรกรรมหรือการยืนยันบน Klaytn รับชำระด้วยเหรียญสกุล KLAY ไปยังเครือข่ายของ Klaytn

เส้นทางการ Bridge เหรียญ FINIX สู่การเริ่มลงทุนบนบล็อกเชนของ Klaytn

Bridge ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่ทาง Definix ให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์ในการโอนเหรียญ FINIX ที่อยู่บน BSC ในกรณีที่จะย้ายไปที่ klaytn.definix.com เพื่อประสบการณ์และโอกาสใหม่ ๆ ในระบบนิเวศน์ของ Klaytn

ผู้ใช้สามารถตรวจสอบเหรียญ FINIX (BSC) ของเขาที่กำลัง Bridge ไปเป็น FINIX (Klaytn) ได้ ด้วยการโอนง่าย ๆ และติดตามผ่าน Smart Contract โดยตรง

ความสำคัญของกลไกในการ Bridge ถูกออกแบบมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาระดับการผลิตในฝั่งของ Klaytn ให้คงที่ รักษาสภาวะความเฟ้อของทรัพย์สิน และเพื่อป้องกันไม่ให้ราคาของเหรียญ FINIX ตกลง

อะไรคือ Bridge?

 • Bridge เป็นเครื่องมือที่นำมาใช้ร่วมในการนำสินทรัพย์ข้ามเครือข่าย เป็นอีกหนึ่งกลวิธีภายใต้การดำเนินการ cross-chain ในการแปลงทรัพย์สินให้สอดคล้องกับบล็อกเชนปลายทาง

Bridge ทำงานยังไง?

 • อัตราส่วนในการโอนและจำนวน collateral ของสินทรัพย์เดียวกันในเครือข่ายที่ต่างกัน คือ 1:1 ไปยังกระเป๋าปลายทาง ทุก ๆ การทำงานจะถูกรวบรวมไว้ในบัญชีของ Smart Contract

เตรียมพร้อมรับ FINIX โดย FINIX Bridge

 • ผู้ใช้จะได้รับอนุญาตให้ bridge FINIX จาก BSC ไป เครือข่าย Klaytn ในวันที่ 18 มิถุนายน 2021 ด้วยโครงสร้างบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพทำให้ใช้เวลาประมวลผลน้อยลง มีเวลาดำเนินการไม่เกิน 5 นาที ระหว่างการ Bridge FINIX กับการรับส่งข้อมูลในสภาวะปกติ

Notice: ในช่วงเปิดตัวครั้งแรก FINIX จะมีการรองรับไว้บนเครือข่าย Klaytn ที่ 500,000 FINIX และหากมีการเป็นจำนวน Bridge เป็นจำนวนทีละมากมาก อาจส่งผลให้การประมวลผลใช้เวลามากถึง 8 ชั่วโมง(ในสภาวะที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก) เหตุเพราะกำลังการผลิตที่ถูกสร้างไว้บน smart contract timelock ได้ถูกติดตั้งไว้และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

Liquidity Pools และ Farms ของ Definix บน Klaytn

ช่วงเปิดตัว Definix บน Klaytn จะให้อัตราโบนัสพิเศษ จนกว่าโทเค็น KLAY ทั้งหมดจะถูกแจกจ่ายอย่างสมบูรณ์ ทุก ๆ Farm ของ Definix บน Klaytn จะมาพร้อมกับรางวัลซึ่งก็คือ FINIX และ KLAY จนกว่าโทเค็น airdrop ทั้งหมดจะหมดลง

สัดส่วนการแจกรางวัลสำหรับแต่ละ farm มีดังนี้:

* เหรียญ FINIX จะถูกจัดสรรจากอัตราการผลิตรายวัน 86,400 FINIX/วัน

** เหรียญ KLAY จะได้รับการจัดสรรจากผู้สนับสนุน เหรียญ KLAY ทั้งหมดโดย KLAYTN

‌Ticker: FINIX

‌Chain: Klaytn (KIP7)‌

Extra Emission Rate for Klaytn Launch Period:

ระยะแรกของการเปิดตัว Definix บน Klaytn จะมีประมาณการผลิต FINIX พิเศษที่ 1.5 FINIX ต่อ block เฉพาะ Definix บนเครือข่าย Klaytn เท่านั้นและเมื่อระยะ Extra Emission Rate จบลงประมาณการผลิต FINIX จะกลับสู่การผลิตพื้นฐาน

Campaign Airdrop สำหรับผู้ใช้งาน Definix

Airdrop นี้ใช้เพื่อการแจกจ่ายให้กับเหล่านักลงทุนที่สนใจลงทุนบนแพลตฟอร์มของ Definix และจะถูกแบ่งสัดส่วนให้ได้กดเคลมกันทั้งหมดสองแคมเปญเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้งาน Definix บน Klaytn และเพื่อแสดงความขอบคุณทุกกำลังใจซัพพอร์ตที่มีเสมอมา ผู้ที่สามารถเคลม Airdrop ได้ต้องมีคุณสมบัติตามข้อตกลงที่ระบุต่อไปนี้

เงื่อนไขการได้รับ Airdrop รอบที่ 1

1.ต้องเป็นผู้ที่ใช้งาน Definix บน BSC ในระหว่างวันที่ 1 เมษายน 64 เวลา 15.00 น. — 12 มิถุนายน 64 เวลา 06.59 น. ตามเวลาไทย
2.โดยจะเริ่มรับ Aipdrop ได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 64 เวลา 10.00 น. — 20 กรกฏาคม 64 09.59 น. ตามเวลาไทย บน Definix BSC
3.ผู้ใช้จะต้อง connect wallet ที่ตรงกับเงื่อนไขการได้รับ Aipdrop เพื่อรับสิทธิ์เท่านั้น ไม่สามารถนำ wallet อื่นเพื่อรับสิทธิ์แทนได้
4.เมื่อถึงวันที่เริ่มแจก Airdrop จะปรากฎปุ่ม Claim ใน Banner ให้ผู้ใช้สามารถกดได้
5.ผู้ใช้จะต้องกรอก Address wallet ฝั่ง Klaytn ลงไป (เช่น Kaikas, D’Cent) หากผู้ใช้งานกรอก Address ของ wallet ปลายทางผิด ทางเราจะไม่สามารถกู้เหรียญคืนมาได้ โปรดมัดระวังในการกรอก Address
6.Airdrop จะถูกแจกจ่ายให้ผู้ใช้ทุกคนเป็นจำนวน 11 KLAY เท่า ๆ กัน
7.Airdrop ที่ไม่ได้ถูกกด Claim จากรอบนี้จะถูกนำไปรวมไว้กับ Airdrop ในรอบที่ 2

Airdrop รอบที่ 2 มูลค่า $200,000

เงื่อนไขการได้รับ Airdrop รอบที่ 2

 1. ผู้ที่ได้รับ Airdrop ในรอบที่ 2 จะต้องเป็นผู้ที่กดรับ Airdrop ในรอบแรกมาก่อน
 2. ต้องเป็นผู้ที่ถือ LP และนำไป Stake ลงในฟาร์ม Definix บน Klaytn ในระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน 64 เวลา 15.00 น. — 20 สิงหาคม 64 เวลา 9.59 น. ตามเวลาไทย
 3. Airdrop จะถูกแจกจ่ายอัตโนมัติเข้ากระเป๋าเดิม 30 KLAY ภายใน 48 ชั่วโมง ที่ใช้ในการเพิ่มกองสภาพคล่องและรับ LP token ใช้งานบน klaytn.definix.com
 4. ผู้ใช้จะต้อง connect wallet ที่ตรงกับที่เคยรับ Aipdrop ในรอบแรกเพื่อรับสิทธิ์เท่านั้น ไม่สามารถนำ wallet อื่นเพื่อรับสิทธิ์แทนได้
 5. First come first serve
 6. ทุกขั้นตอนการทำงานของระบบจะถูกกำหนดโดย smart contract หากใส่ wallet ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ผู้ใช้จะศูนย์เสียและไม่สามารถรับ airdrop ได้อีก
 7. Airdrop จะถูกแบ่งในจำนวนเท่ากันรวมมูลค่าทั้งสิ้น $200,000 และบวกเพิ่มจำนวน airdrop ยอดคงค้างจากแคมเปญแรก

KLAY Airdrop: Bundle Reward มูลค่ารวมกว่า $200,000

 • Klaytn bundle reward จะแจกจ่ายสำหรับผู้ใช้ที่ทำการฟาร์มบน klaytn.definix.com
 • เหรียญ KLAY จะเป็นรางวัลสำหรับผู้ใช้ทุกท่านที่ทำการฝากเหรียญ LP ลงในฟาร์ม เพื่อเป็นโบนัสพิเศษพร้อมทั้งเหรียญ FINIX ที่ได้จากการฟาร์มด้วย
 • Bonus Bundle Rewards นี้เป็นความตั้งใจร่วมของสองพันธมิตร Klaytn และ Definix ในการแจกจ่ายโทเค็นให้แก่นักลงทุนทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

Halving:

เหรียญ FINIX มีซัพพลายไม่จำกัด ตามคุณสมบัติการสร้างเหรียญของ Smart Contract และเพื่อป้องกันภาวะความเฟ้อของทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้น เราจึงได้เตรียมแนวทางป้องกันไว้ เหรียญ FINIX จะมีการถูก Halving ทุกปีตามกำหนดการของ Smart Contract ในตารางดังนี้

บทส่งท้าย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Definix ได้เริ่มต้นเปิดให้บริการมาในไตรมาสแรก เริ่มต้นจากการเปิดให้บริการ SIX Bridge และตามติดมาด้วยการการเปิดตัวแพลตฟอร์มพร้อม TVL ที่หลั่งไหลมาสู่ระบบด้วยยอดมูลค่าที่สูงมาก จึงเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับมือใหม่หัดฟาร์มและสำหรับนักลงทุนผู้มีประสบการณ์จากหลายประเทศ

การนำมาซึ่งการลงทุนแบบดิจิทัลในชีวิตประจำวันอย่างเช่นการ farm หรือล็อกเงินไว้ใน pool และได้รับผลตอบแทนเป็น FINIX หรือการ swap เหรียญคริปโตเพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ ด้วยระบบกระจ่ายศูนย์นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่ระบบพร้อมให้บริการ ใน milestone นี้ Definix จึงมุ่งเน้นการขยายอณาเขตการลงทุนไปยัง Klaytn ซึ่งเป็น blockchain อันดับหนึ่งในเอเซียเพื่อเปิดตลาดใหม่ และที่สำคัญฟีเจอร์กองทุนแบบ decentralized จะมีการเปิดตัวในเฟสนี้อีกด้วย

จะเป็นประโยชน์ในแง่ของนักลงทุนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการเข้าเทรดได้ทันหรือตลอดเวลาสามารถฝากเงินลงทุนและไว้วางใจได้ในระดับดีเยี่ยมเนื่องจากกองทุนที่ถูกกำหนดจะมีผู้บริหารกองทุนให้ท่านได้เลือกและตัดสินใจเองได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารอัพเดทกับ SIX Network ได้ตามช่องทางเหล่านี้ได้แล้ววันนี้

SIX Network: https://six.network/

Definix: https://bsc.definix.com

Telegram: https://t.me/SIXnetwork(INTL),https://t.me/SIXnetworkTH(TH)

Definix Facebook Page: https://www.facebook.com/definixofficial

Definix Twitter: https://twitter.com/DefinixOfficial

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป