98% ของ CFO ของ Hedge Fund คาดว่าจะลงทุนใน Cryptocurrencies ภายในปี 2026

CFO ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง (Hedge Fund) คาดว่าแนวโน้มการลงทุนจะเปลี่ยนไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งรวมถึงการเพิ่ม Cryptocurrencies ลงในพอร์ตการลงทุน  โดยผลการศึกษาล่าสุดเปิดเผยว่าพวกเขาเต็มใจที่จะเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมีนัยสำคัญ

คริปโตเคอเรนซีถือเป็นรูปแบบการลงทุนที่ค่อนข้างเก็งกำไรมานานหลายปี แต่การระบาดใหญ่ของ COVID-19 และการกระทำของรัฐบาลโลกเริ่มเปลี่ยนการมุมมองเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bitcoin ที่ได้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักลงทุนรุ่นเก่าบางคนที่อ้างว่าสามารถช่วยต่อต้านเงินเฟ้อได้

แม้ว่าจำนวนรายชื่อที่โดดเด่นจากพื้นที่ทางการเงินแบบดั้งเดิมที่ยอมรับอย่างเปิดเผยในการซื้อ BTC นั้นยังค่อนข้างต่ำ แต่แนวโน้มอาจเปลี่ยนไปในอีกห้าปีข้างหน้า ตามการสำรวจใหม่จาก Intertrust Global

ซึ่งสรุปได้ว่า “ส่วนใหญ่ (98%) คาดว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์ของพวกเขาจะลงทุนใน cryptocurrencies ในห้าปี” และเกือบ 20% ของ CFO เชื่อว่าองค์กรของพวกเขาจะจัดสรรอย่างน้อย 10% ของการถือครองทั้งหมดในสินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ โดยเฉลี่ยแล้ว คาดว่าประมาณ 7.2% จะอยู่ในสกุลเงินดิจิทัล

“จากมุมมองของนักลงทุนนั้น CFO จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีการควบคุมเหล่านั้นเพื่อให้นักลงทุนรู้สึกสบายใจ หากหนึ่งในหกคาดว่าจะลงทุนมากกว่า 10% ใน crypto ดังนั้นหนึ่งในหกจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนนั้น” – ความเห็นของหัวหน้าฝ่ายขายกองทุนระดับโลกที่ Intertrust Group, Jonathan White

แบบสำรวจนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รวบรวมโดย Financial Times ซึ่งมีข้อสรุปที่คล้ายคลึงกันว่า กองทุนเฮดจ์ฟันด์วางแผนที่จะจัดสรรพอร์ตการลงทุนมากกว่า 7% ในสินทรัพย์ดิจิทัลภายในปี 2026

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป