ผู้ใหญ่กว่า 2 ล้านคนในสหราชอาณาจักรถือ Crypto แล้ว ตามผลสำรวจของ FCA

การศึกษาใหม่โดย Financial Conduct Authority (FCA) ของสหราชอาณาจักรระบุว่า การเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ในวันพฤหัสบดี FCA ได้เผยแพร่ผลการสำรวจผู้บริโภคซึ่งพบว่า ผู้ใหญ่ 2.3 ล้านคนในสหราชอาณาจักรมีการถือสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 1.9 ล้านคนในปีที่แล้ว และนอกเหนือจากจำนวนนักลงทุน crypto ที่เพิ่มขึ้นแล้ว การศึกษายังระบุถึงปริมาณการเป็นเจ้าของที่เพิ่มขึ้นด้วย โดยค่าเฉลี่ยการถือครองเพิ่มขึ้นเป็น 300 ปอนด์อังกฤษ (420 ดอลลาร์) จาก 260 ปอนด์ (370 ดอลลาร์) ในปี 2020

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการถือครอง cryptocurrency นั้นสอดคล้องกับระดับการรับรู้ที่เพิ่มขึ้น โดย 78% ของผู้ใหญ่กล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับ crypto ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 73% ในปีที่แล้ว

แม้จะมีการรับรู้และการเป็นเจ้าของ crypto ที่เพิ่มขึ้น แต่การศึกษาของ FCA ระบุว่า ความเข้าใจใน cryptocurrencies ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแนะนำว่าบางคนที่เคยได้ยินเกี่ยวกับ crypto ก็อาจไม่ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้

ตามรายงาน มีเพียง 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุคำจำกัดความของสกุลเงินดิจิทัลได้ถูกต้อง ลดลง 4% จากปี 2020 “สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าอาจมีความเสี่ยงที่ผู้บริโภคจะมีส่วนร่วมกับสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่เข้าใจอย่างชัดเจน” FCA ตั้งข้อสังเกต

Sheldon Mills กรรมการบริหารฝ่ายผู้บริโภคและการแข่งขันของ FCA กล่าวว่านักลงทุนในสหราชอาณาจักรบางรายได้รับประโยชน์จากตลาดกระทิงในปีนี้ “อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าเนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีการควบคุม หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น พวกเขาจะไม่ได้รับการคุ้มครองจาก FSCS หรือ Financial Ombudsman Service” เขากล่าวเสริม

การศึกษาของ FCA ยังกล่าวอีกว่า ผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรชื่นชอบ Bitcoin ( BTC ) มากกว่า cryptocurrencies อื่น ๆ อย่างมีนัยสำคัญ โดย 82% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้จัก BTC ในบรรดาผู้ที่รู้จักสกุลเงินดิจิทัลอย่างน้อยหนึ่งสกุล และ 70% รู้จักเฉพาะ Bitcoin เท่านั้น เพิ่มขึ้น 15% จากปี 2020 “ดูเหมือนว่าผู้ใหญ่หลายคนที่เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลจะคุ้นเคยกับ Bitcoin เท่านั้น” FCA กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR