Axie Infinity กำลังเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในฐานะเกม NFT ที่เล่นเพื่อหารายได้ในหมู่นักเล่นเกม

Axie Infinity กำลังเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในฐานะเกม NFT ที่เล่นเพื่อหารายได้ในหมู่นักเล่นเกม และเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ชุมชนมีการตอบสนองและสร้างสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงของพวกเขา  และนี่คือประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาของ Axie Infinity

Axie Infinity แซงหน้า NBA Top Shot, Sorare และเกม NFT อื่นๆ ในการขาย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Axie Infinity ประสบกับยอดขายที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 24 ล้านเหรียญสหรัฐ ทิ้งห่าง NBA Top Shot, Sorare และเกม NFT อื่น ๆ ไว้เบื้องหลัง โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 572.30% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ตัวเกมเองนั้นไม่ใช่เกมใหม่  ซึ่งเริ่มก่อตั้งในปี 2018 แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนมิถุนายน มียอดขายพุ่งกระฉูด เครดิตที่เพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันมาจากการระดมทุนล่าสุดที่ทำโดย Sky Mavis ที่ 8.75 ล้านดอลลาร์นำโดย Mark Cuban และนักลงทุนรายใหญ่อื่น ๆ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด มันอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุหลายประการที่ทำให้ยอดขายพุ่งสูงขึ้น แต่ก็มีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นดังกล่าว

AxieInfinity กลายเป็นอาชีพสำหรับหลาย ๆ คนผ่าน Play to Earn Mechanics

ปัจจัยที่มาพร้อมกันขณะเล่น AxieInfinity คือการได้รับโทเค็น SLP (Small Love Potion) ERC-20 ซึ่งผู้เล่นจะได้รับมันจากการมีส่วนร่วมกับโหมดการต่อสู้และการผจญภัยในเกม โดยโทเค็นเหล่านี้มีพลังสำคัญในการผสมพันธุ์สิ่งมีชีวิตดิจิทัล

ตั้งแต่มกราคม 2021 ราคาของ SLP ได้พุ่งขึ้นจากจุดเริ่มต้นที่ 0.01$ สู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 0.41$ ในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000%

โทเค็นมีให้ซื้อขายในเว็บเทรดชั้นนำเช่น Binance และ Uniswap โดยปัจจุบันมีสี่คู่เทรด (ETH, WETH, USDT, BUSD) ที่ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อแลกเปลี่ยนโทเค็น SLP ของตนได้

ในช่วงวิกฤตโควิดและการล็อคดาวน์ ผู้คนหันมาหา AxieInfinity เพื่อทำมาหากิน ตัวอย่างเช่น ในฟิลิปปินส์ มีหลายครอบครัวที่กำลังเล่นเกมเพื่อรับโทเค็น SLP แล้วแลกเป็นสกุลเงินท้องถิ่นของพวกเขา และตอนนี้ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของรายได้ไปแล้ว 

AxieInfinity Scholarships

การเริ่มต้นกับเกม NFT ถือเป็นความท้าทายสำหรับนักเล่นเกม neophyte web3 ด้วย AxieInfinity ผู้เล่นจะต้องสร้างทีมที่ประกอบด้วยสาม aixes ซึ่งปัจจุบัน 1 axie มีราคา $113 ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคสำหรับผู้เล่นหลายคนในการเริ่มต้นการเล่นเกม

เพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยทั่วไปแล้ว สมาชิกในชุมชนและผู้เล่นอื่นๆ จะได้รับทุนที่ช่วยให้คุณเริ่มเล่นเกมได้โดยไม่ต้องซื้อ Axies   นอกจากนี้ยังมีช่องทางเฉพาะสำหรับการรับทุนในเซิร์ฟเวอร์ Axie Discord server

สำรวจการเล่นเกมที่น่าดึงดูดของ AxieInfinity Universe

มี axies ทั้งหมด 283,783 รายการ โดยมีกระเป๋าเงินที่ใช้งาน (ผู้ใช้) 45,263 ใบในเดือนเมษายน  ต่อมา AxieInfinity ได้เปลี่ยนไปใช้ Ronin — sidechain ที่เชื่อมโยงกับ Ethereum ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Axie Infinity ในสัปดาห์แรกของวันที่ 21 พฤษภาคม

สิ่งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างตื่นเต้นจากชุมชน ส่งผลให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้น 3 เท่า ณ ปัจจุบัน ตัวเลขดังกล่าวคือ 157,844 สำหรับผู้เล่น โดยมี supply รวม 794,070 AXIE (ที่มา: Axie Team) 

หลังจากที่คุณได้ Axie ตัวแรกของคุณแล้ว คุณจำเป็นต้องเพิ่มเลเวลเพื่อรับรางวัลที่สูงขึ้นโดยสามารถทำได้โดยการต่อสู้ ออกผจญภัย และเพาะพันธุ์ นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถใช้ EXP เพื่ออัพเกรด Axie ด้วยการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังยิ่งขึ้น แม้กระทั่งเปลี่ยนรูปลักษณ์

axies มีคลาสที่แตกต่างกัน เช่น นก สัตว์น้ำ สัตว์ร้าย แมลง ฯลฯ ผู้เล่นสามารถได้เปรียบเหนือ Axie บางประเภท และการโจมตีบางประเภทในการต่อสู้  ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เกิดความหลากหลายและทำให้การเล่นเกมสนุกและสมจริงยิ่งขึ้น

สรุป:

การผสมผสานระหว่างโมเดล Play-to-Earn, axies ที่น่ารัก และรูปแบบการเล่นที่มีส่วนร่วม ทำให้ AxieInfinity เป็นเกม NFT ที่ผู้คนชื่นชอบ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป