สภาการขุด Bitcoin ระบุว่า : เราต้องตอบโต้ ‘ข้อมูลที่ผิด’ เกี่ยวกับความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม

คำพูดของ Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy เมื่อวันพุธที่การประชุมสภาการขุด Bitcoin แห่งใหม่ ดูเหมือนจะเป็นการสรุปสาระสำคัญและมีผู้ฟังมากกว่า 7,000 คน โดยผู้เข้าร่วมยังรวมถึงสมาชิกผู้ก่อตั้ง MicroStrategy, Riot, Galaxy Digital, Marathon Digital, Hut 8, Hive, Core Scientific, Blockcap และ Argo 

การประชุมของสภาการขุด Bitcoin กลายเป็นอีกวิธีหนึ่งสำหรับตัวแทนในอุตสาหกรรมในการแสดงความคับข้องใจเกี่ยวกับการอ้างว่าการขุด bitcoin นั้นไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

“เราไม่ได้พยายามแก้ไข bitcoin” Saylor กล่าว

Perianne Boring ผู้​ก่อตั้งและประธาน Chamber of Digital Commerce กล่าวว่าสิ่งหนึ่งที่กระตุ้นนโยบายสาธารณะคือการลงข่าวของสื่อ  ซึ่งพาดหัวข่าวนั้นได้ขับเคลื่อนการสนทนาในวอชิงตัน “เราเคยส่งสัญญาณเตือนในช่วงปลายปี 2020 เมื่อเราเห็นรายงานเชิงลบเกี่ยวกับการขุด bitcoin อย่างมาก  และเมื่อคุณเห็นเรื่องราวและพาดหัวข่าวมากมาย ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิด เรื่องเล่าเท็จ และเราจะเห็นปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งนั้นจากมุมมองของนโยบาย”

Saylor กล่าวว่าความรับผิดชอบของสภาการขุด Bitcoin คือการจัดหา “พื้นที่สำหรับแบ่งปัน ให้ความร่วมมือ และให้ข้อมูล [ซึ่ง] ผู้คนสามารถเรียนรู้ประโยชน์ของการขุด bitcoin ได้” 

“Bitcoin มีภัยคุกคามจากภายนอก” Saylor กล่าว “ภัยคุกคามไม่ใช่จากชุมชน bitcoiners แต่เป็นภัยคุกคามจากคนที่ไม่เข้าใจ bitcoin” 

สภาการขุด Bitcoin (BMC) มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกระบอกเสียงสำหรับนักขุด โดยจะไม่มีกฎเกณฑ์หรือข้อจำกัดใด ๆ และจะไม่บังคับใช้มาตรฐานใด ๆ สำหรับสมาชิก แต่จะกลุ่มพันธมิตรของนักขุดและบริษัทมหาชนที่มีส่วนร่วมในการขุดทั่วสหรัฐอเมริกา

การสนทนาส่วนใหญ่ของการประชุม เป็นการเน้นไปที่ “สื่อ”  ตลอดการประชุม 90 นาที โดยสมาชิกของกลุ่มได้นำเสนอหัวข้อต่างๆ เช่น อัตรา hash rate ที่ลดลงในจีน และความพยายามที่ล้มเหลวในการกำหนดให้มีการพักชำระหนี้ในเหมืองในนิวยอร์ก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR