ก.ล.ต.สหรัฐ ชะลอการตัดสินใจ Bitcoin ETF ของ VanEck ออกไปอีก 45 วัน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ยังคงต้องการเวลาตัดสินใจ bitcoin exchange-traded fund (ETF) ของ VanEck อีก 45 วัน

SEC มีเวลาตัดสินใจภายในกรอบเวลา 45 วันและอาจใช้เวลาสูงสุด 240 วัน  ซึ่งนี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่มีการขยายระยะเวลาการตรวจสอบสำหรับข้อเสนอของ VanEck

SEC ยังระบุด้วยว่าต้องการความคิดเห็นสาธารณะเกี่ยวกับ Bitcoin ETF ของ VanEck โดยหน่วยงานกำกับดูแลขอให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตอบคำถามเกี่ยวกับความอ่อนไหวของ ETF ที่มีต่อการควบคุมตลาด และภูมิทัศน์ด้านกฎระเบียบมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ ตั้งแต่ครั้งแรกที่แอปพลิเคชั่น bitcoin ETF ได้รับความสนใจอย่างมากในปี 2016

“ในการปฏิเสธ bitcoin ETF จำนวนมากก่อนหน้านี้ SEC ได้ระบุถึงความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการฉ้อโกงและการควบคุมตลาด spot ของ bitcoin” Nathan Geraci ประธาน ETF Store กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ “SEC กังวลว่าพวกเขายังไม่มีการตรวจสอบเว็บเทรด crypto อย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะมีการคุ้มครองนักลงทุนอย่างเพียงพอ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR