สำนักข่าว CNN เตรียมนำข่าวดังในประวัติศาสตร์มาขายเป็น NFT บน Flow blockchain

สำนักข่าว CNN เตรียมจะเข้าสู่ตลาด NFT โดยประกาศเปิดตัวของสะสมจากข่าวดังต่าง ๆ ในประวัติศาสตร์ นับเป็นการเข้าสู่ตลาดโทเค็นดิจิทัลของบริษัทยักษ์ใหญ่ต่อจาก FOX และ Time Magazine

โปรเจ็กต์ NFT ของ CNN ได้รับการขนานนามว่า “Vault by CNN: Moments That Changed Us” และได้รวมช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ 41 ปีมาทำเป็นโทเค็น พร้อมด้วย vault สำหรับซื้อ จัดเก็บ และแสดง NFT

CNN ยังไม่ได้เปิดเผยว่าช่วงเวลาใดบ้างในประวัติศาสตร์ที่จะถูกทำเป็นโทเค็น แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่าจะมีการครอบคลุมถึงหัวข้อต่างๆ ซึ่งรวมถึง CNN exclusive ,  notable firsts , ประวัติศาสตร์โลก และการเลือกตั้งประธานาธิบดี

การเปิดตัวครั้งแรกจะเกิดขึ้นในช่วงหกสัปดาห์ตั้งแต่นับตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน โดย CNN แง้มว่า NFT จะจำหน่ายทั้งแบบเปิดและแบบจำกัด โดยจะทำงานบน Flow blockchain

ในการซื้อ NFT ผู้ใช้จะต้องลงชื่อสมัครใช้ vault ของ CNN ซึ่งจะใช้เก็บ NFT ต่าง ๆ และไม่จำเป็นต้องซื้อด้วย Cryptocurrency เนื่องจากแพลตฟอร์มรองรับบัตรเครดิตผ่าน Stripe

CNN ยังได้ร่วมมือกับบริษัทจัดเฟรมวิดีโอ Infinite Objects เพื่อให้ผู้ใช้มีตัวเลือกในการแสดงผล NFT บนหน้าจอและแสดงแบบออฟไลน์ได้ด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป