ปลาวาฬ Bitcoin ซื้อไปกว่า 90,000 BTC ใน 25 วันที่ผ่านมา

แม้จะมีความผันผวนของราคาล่าสุดกับ bitcoin แต่วาฬก็ยังมีการสะสมต่อไปเรื่อย ๆ โดยมีการซื้อสะสมไปแล้วกว่า 90,000 BTC ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือน โดยตอนนี้เหล่าวาฬเป็นเจ้าของเกือบครึ่งหนึ่งของ circulating supply แล้ว

วาฬครอบครองเกือบ 50% ของ circulating supply BTC

โดยทั่วไปแล้ววาฬ Bitcoin จะถูกแยกออกเป็นสองถึงสามกลุ่ม และพฤติกรรมของพวกวาฬก็สามารถกำหนดการเคลื่อนไหวของราคาในตลาดได้ เนื่องจากการเททิ้งที่สำคัญในช่วงเวลาที่ค่อนข้างสั้นอาจนำไปสู่การปรับฐานของตลาดอย่างมาก

จากข้อมูลของ Santiment วาฬ BTC ได้ใช้เดือนที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มการถือครอง  จากความผันผวนที่เกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม โดยพวกเขาซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้น 90,000 BTC ใน 25 วันที่ผ่านมา

“ตอนนี้พวกเขาทำสถิติสูงสุดในรอบเจ็ดสัปดาห์ที่ 9.11 ล้าน bitcoins ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวม 367 พันล้านดอลลาร์ในเวลานี้” – บริษัทวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกต และเสริมว่าจำนวนที่น่าประทับใจนี้คิดเป็น “48.7% ของ supply bitcoin ทั้งหมด”

นอกจากนี้ Glassnode ก็ยังระบุว่า กระเป๋าเงินเงินของเหล่าสัตว์น้ำตัวเล็กตัวน้อย ก็เริ่มมีการสะสมมากขึ้น โดยกระเป๋าเงินที่มีน้อยกว่า 1 bitcoin ตอนนี้เป็นเจ้าของเกือบ 5% ของ supply ทั้งหมด 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR