เปิดตัวถ้วยรางวัล Alipay Top Scorer สำหรับ UEFA EURO 2020 และบันทึกลงบน Blockchain

ถ้วยรางวัลที่โดดเด่นของ Alipay Top Scorer จะมอบให้กับผู้ทำประตูสูงสุดใน UEFA EURO 2020 โดยจะมีการอัปโหลดข้อมูลของผู้ชนะไปยัง Blockchain เพื่อการจัดเก็บถาวรเป็นครั้งแรก

ถ้วยจะมีการแกะสลักเป็นรูปตัวอักษรจีน “支” (อ่านว่า จือ และหมายถึง ‘การจ่ายเงิน’ เช่นเดียวกับ ‘การสนับสนุน’) ส่วนผู้เล่นบนถ้วยรางวัลสะท้อนให้เห็นถึงอุดมคติฟุตบอลที่ความสำเร็จในสนามเกิดขึ้นโดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังหรือสถานะ . รหัส hash code บนฐานของถ้วยรางวัล เน้นย้ำความมุ่งมั่นของ Alipay ในการอัปโหลดข้อมูลถ้วยรางวัลไปยังบล็อคเชน เพื่อให้แน่ใจว่าบันทึกความสำเร็จของผู้ทำคะแนนสูงสุดอย่างถาวรและไม่มีวันเสื่อมสลาย

AntChain เป็นธุรกิจบล็อกเชนของ Ant Group ที่ได้ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนกับ UEFA เป็นเวลา 5 ปี ตามข้อตกลง AntChain จะกลายเป็นพันธมิตรบล็อกเชนระดับโลกอย่างเป็นทางการของ UEFA EURO 2020

เทคโนโลยีบล็อคเชนเป็นวิธีการบันทึกข้อมูลเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลจะถูกบันทึกอย่างถาวร ทำให้มั่นใจได้ว่าธุรกรรมจะไม่สามารถแฮ็กหรือดัดแปลงย้อนหลังได้  โดย Alipay จะใช้บล็อกเชนเพื่อเก็บข้อมูลผู้ทำประตูสูงสุดด้วย ไม่ใช่แค่สำหรับ UEFA EURO 2020 แต่ยังรวมถึงฟุตบอลเยาวชนในจีนด้วยผ่านโครงการ Campus Top Scorer Incentive

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป