“คุณมี Bitcoin มากเกินพอแล้ว”: Peter Schiff นักด่า Bitcoin ในตำนานบอก Michael Saylor

ความคิดของ Michael Saylor ในการซื้อ bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ นั้นไม่สมเหตุสมผล Peter Schiff นักด่า Bitcoin ในตำนาน ออกมาโจมตี หลังจาก MicroStrategy เตรียมจะจัดสรรสินทรัพย์อีก 1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อ BTC โดยลุง Peter บอกว่า Michael Saylor นั้น “บ้าจริง ๆ”

“บ้าไปแล้วจริงๆ” นี่คือคำพูดของ Peter Schiff ที่เชื่อว่า MicroStrategy ซื้อ bitcoin “มากเกินพอแล้ว” ซึ่งหากสินทรัพย์ประสบความสำเร็จอย่างที่ Saylor หวังไว้ เขาจะทำให้ “ผู้ถือหุ้นทั้งหมดร่ำรวย”

แต่ Schiff กล่าวเพิ่มเติมว่า Saylor นั้นซื้อ BTC มากขึ้นเพียงเพื่อ “ป้องกันไม่ให้ bitcoin พัง” แทนที่จะทำสิ่งที่เป็นบวกต่อผู้ถือหุ้นและนักลงทุน

“คุณนี่มันบ้าจริงๆ ถ้า Bitcoin จะประสบความสำเร็จตามที่คุณหวังจริงๆ MircoStrategy มี BTC มากเกินพอที่จะทำให้ผู้ถือหุ้นของคุณร่ำรวยแล้ว แต่การกระทำของคุณไม่ตรงกับคำพูดของคุณ เพราะนี่เป็นการกระทำของความสิ้นหวังเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ Bitcoin พังโดยการซื้อให้มากที่สุด”

การซื้อครั้งแรกของ MicroStrategy เกิดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายน 2020 อย่างไรก็ตาม บริษัทของเขายังคงซื้อสะสมต่อไปหลังจากเดือนสิงหาคม และปัจจุบันมีมากกว่า 90,000 BTC  c]tหากบริษัทดำเนินการระดมทุน 1 พันล้านดอลลาร์ได้สำเร็จ และนำเงินไปซื้อ BTC อีกครั้ง นั่นหมายความว่าอีกไม่นาน MicroStrategy จะมีมากกว่า 100,000 BTC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป