มหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงร่วมกับ ConsenSys เปิดตัว COVID-19 Digital passport บนบล็อคเชน

มหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง (The Chinese University of Hong Kong) หรือ CUHK ได้ร่วมมือกับ ConsenSys ผู้พัฒนา Ethereum เพื่อเปิดตัว Medoxie COVID-19 Digital Health Passport ที่ทำงานบน blockchain โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้กับโรคระบาดได้

หนังสือเดินทางใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนนี้จะบันทึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ของผู้ป่วย รวมถึงผลการทดสอบ การวัดอุณหภูมิ และการฉีดวัคซีน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางที่ปลอดภัยในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างเต็มรูปแบบหลังเกิดโรคระบาด  โดยข้อมูลที่เก็บไว้ในหนังสือเดินทางนั้นถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

ในขั้นต้น หนังสือเดินทางดิจิทัลจะเข้าถึงได้โดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และนักวิชาการในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพของฮ่องกง เพื่อเป็นการปูทางสำหรับแอปมือถือใหม่ที่จะขยายไปถึงผู้ป่วยในภายหลัง  โดยโครงสร้างพื้นฐานหนังสือเดินทางถูกสร้างขึ้นโดยใช้ ConsenSys Quorum และ Codefi Orchestrate

Dr. Arafet Ben Makhlouf สถาปนิกด้านเทคนิคอาวุโสของ ConsenSys อธิบายว่าหนังสือเดินทางสามารถช่วยฮ่องกงและภูมิภาคอื่น ๆ ให้เปลี่ยนกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ หลังการระบาดใหญ่มาหลายปี:

“COVID-19 blockchain passport นี้ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนที่เชื่อถือได้เพื่อปกป้องข้อมูลผู้ใช้ ทำให้ตรวจสอบได้และปลอดภัย เราภูมิใจที่ได้สนับสนุน The Chinese University of Hong Kong ด้วยความพยายามที่จะใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ชุมชนเปลี่ยนกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป