David และ Steve ผู้ร่วมก่อตั้ง Lithium Finance

นับตั้งแต่ประกาศการระดมทุนในต้นเดือนมิถุนายน ทีมงาน Lithium Finance ก็กำลังยุ่งอยู่กับการเตรียมการสำหรับอนาคตของ ซึ่งเป็น decentralized data oracle เพื่อกำหนดราคาสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำ อย่างไรก็ตาม วันนี้ เราต้องการจะเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ก่อตั้งที่นำแพลตฟอร์มนี้โดยเราได้พูดคุยกับ David และ Steve ผู้ร่วมก่อตั้ง Lithium เกี่ยวกับวิธีที่พวกเขามี แนวคิดในการเริ่มโครงการนี้ แรงจูงใจเบื้องหลัง และวิสัยทัศน์ของ Lithium Finance

David Lighton ผู้ร่วมก่อตั้ง เป็นผู้ประกอบการที่หลงใหลเกี่ยวกับนวัตกรรมทางการเงินซึ่งเป็นที่รู้จักจากงานของเขาในฐานะผู้ก่อตั้งและ CEO ของ SendFriend ซึ่งเป็น  fintech startup ที่ใช้ blockchain เพื่อสร้างการชำระเงินข้ามพรมแดนที่รวดเร็วขึ้น ราคาไม่แพง และครอบคลุมมากขึ้น และได้รับการสนับสนุนโดย นักลงทุนร่วมทุนชั้นนำเช่น Techstars, Ripple และ Barclays

David ยังเป็นเพื่อนร่วมโครงการ Global Justice Program ของมหาวิทยาลัยเยลอีกด้วย  และก่อนหน้านี้ เขาเคยทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ของ World Bank ที่เฮติ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 2010

Davidสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ – Sloan School of Management ซึ่งเขาเป็นสมาชิกของ Mastercard Foundation นอกจากนี้ เขายังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและเอกด้วยเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกิ้นส์ สาขาเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเป็นสมาชิกคณะกรรมการรุ่นเยาว์ของ Johns Hopkins

Steve Derezinski ผู้ร่วมก่อตั้ง เป็นผู้บริหารระดับสูงและ MIT Blockchain Engineer & MBA (SB ในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลและ MBA จาก MIT) ซึ่งเปิดตัวบริษัทสตาร์ทอัพกว่า 80 แห่งที่ระดมทุนได้กว่า 250 ล้านดอลลาร์จนถึงปัจจุบัน สตีฟยังได้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่ง MD ที่ Georgia Institute of Technology ซึ่งเขาได้ช่วยบ่มเพาะสตาร์ทอัพในระยะเริ่มต้นที่มีศักยภาพทางการค้าที่แข็งแกร่ง

เขายังเป็นอาจารย์อาวุโสที่ MIT และ Babson และรับผิดชอบในการพัฒนาหลักสูตร Blockchain Ventures และหลักสูตร MIT Future Commerce

Steve เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาในบริษัทใหญ่ๆ หลายแห่งเกี่ยวกับกลยุทธ์บล็อกเชน และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรีวิวสำหรับกองทุนบล็อคเชนของหน่วยงานรัฐบาลกลาง และเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสำหรับมูลนิธิการกุศลขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

ทำไมต้องเปิดตัว Lithium ?

David: ยุคอินเทอร์เน็ตและยุคของโซเชียลมีเดียได้นำเสนอข้อมูลที่ดีขึ้นอย่างกว้างขวาง ดังนั้น นี่เป็นโอกาสของเราในการสร้างเครือข่ายข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้บริโภคและนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคนิคที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น

อย่างที่เราทราบกันดีว่าบล็อคเชนเป็นสินทรัพย์ระดับโลกแห่งอนาคต  โดยแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานจากระบบการเงินแบบรวมศูนย์เป็นระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ ซึ่งหมายถึงมีตัวกลางจำนวนน้อยลง ลดค่าธรรมเนียมที่ไม่จำเป็นและเทคโนโลยีที่ดีกว่าสำหรับทุกคนในการเข้าถึงบริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันโดยไม่มีอุปสรรค

Steve: ในขณะที่โบรกเกอร์และธนาคารเพื่อการลงทุนมีการเก็บค่าธรรมเนียมและขาดความโปร่งใส โลกของ Reddit และสิ่งที่เกิดขึ้นล่าสุดของ AMC และ Gamestop ก็แสดงให้เห็นว่าการพึ่งพาฟอรัมสนทนาสำหรับคำแนะนำทางการเงินมีความเสี่ยงเพียงใด Lithium ให้พื้นที่ตรงกลางที่จำเป็นมาก โดยเจาะลึกผู้เชี่ยวชาญหลายคนพร้อมๆ กับถ่ายทอดภูมิปัญญา

“Lithium เป็นยาแก้พิษสำหรับทั้งความบ้าคลั่งของ Reddit ในตลาดสาธารณะและการขาดการเข้าถึงทรัพย์สินส่วนตัว/ที่ไม่มีสภาพคล่อง”

เหตุใด Lithium จึงเป็นก้าวต่อไปในเส้นทางอุตสาหกรรมของคุณ ?

Steve: การนำสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงมาสู่โลกแห่งการเงินแบบกระจายศูนย์ – การให้บริการทางการเงินโดยไม่มีคนกลางหรือผู้ค้ำประกัน – เป็นพรมแดนสุดท้ายของคริปโต อย่างไรก็ตาม วิสัยทัศน์ของความเชื่อถือแบบกระจายอำนาจนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่มี Oracle การกำหนดราคาที่เหมาะสม เราจะซื้อหุ้นไพรเวทไปทำไม ในเมื่อไม่รู้จะซื้ออะไรดี? ตลาดยังไม่เห็นกลไกการกำหนดราคาที่สามารถกำหนดราคาสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงที่มีสภาพคล่องต่ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ Lithium เป็นตัวเชื่อมระหว่างตลาดทุนกับ DeFi ที่ขาดหายไป

Lithium Finance เป็นเครื่องมือ collective-intelligence pricing oracle รายแรกที่ให้ราคาที่แม่นยำและทันเวลาสำหรับสินทรัพย์ส่วนบุคคลที่ไม่มีสภาพคล่อง  โดยขึ้นอยู่กับกลไก Determinant-based Mutual Information (DMI) ซึ่งผู้เข้าร่วมจะถูกถามคำถามเพื่อค้นหาความจริง  และคำตอบคือการค้นพบราคาสำหรับสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำ พูดอีกอย่างก็คือ Lithium จะกลายเป็นสกุลเงินสากลสำหรับราคาโลก

ความหวังสูงสุดของเราคือการที่ Lithium กลายเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทุกคนสามารถกำหนดราคาได้ — และทุกคนสามารถรับโทเค็นบนแพลตฟอร์มของเราเพื่อตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมถึงเรียกโปรเจ็กต์นี้ว่า Lithium?

David: Lithium เป็นองค์ประกอบที่หายากแต่มีความสำคัญ ซึ่งช่วยให้พลังงานมีประสิทธิภาพในยุคต่อไป ในทำนองเดียวกัน Lithium เป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานของเราในการเชื่อมโยงสินทรัพย์จริงกับคริปโต

Lithium Finance มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อ DeFi กับบริการและฟังก์ชันทางการเงินแบบดั้งเดิมเพื่อเปิดประตูให้กับผู้ใช้หลายล้านคน เราต้องการมีนักลงทุนชั้นนำและที่ปรึกษาสถาบันเป็นลูกค้า เช่นเดียวกับนักลงทุนรายย่อยที่สร้างกระแสบนโซเชียลมีเดียในปีที่ผ่านมา Lithium เป็นชุมชนของการอยู่ร่วมกัน ซึ่งชื่อนี้มีความหมายสำหรับเรา

โครงการนี้เหมาะสมกับระบบนิเวศของ Liquefy Labs อย่างไร

Steve : David กับผมเป็นแฟนตัวยงของ Linear และ Convergence โครงการเหล่านี้เป็นตัวแทนของนวัตกรรมชั้นนำในคลื่นลูกใหญ่ของนวัตกรรมทางการเงินที่เพิ่งเริ่มต้น เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา [Linear and Convergence] และมองหาการบรรจบกันของสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงและ DeFi ในอนาคต ซึ่งส่วนที่ขาดหายไปคือคำพยากรณ์ราคาที่แข็งแกร่งเพื่อเสริมอำนาจให้สินทรัพย์เหล่านั้นย้ายเข้าสู่ DeFi และเรากำลังให้บริการโซลูชันนี้ที่ Lithium Finance

David: การผนึกกำลังกับ Linear และ Convergence นั้นชัดเจนสำหรับเราตั้งแต่เริ่มต้น Linear มี synthetic assets ในเครือข่าย และการเพิ่มแหล่งข้อมูลราคาใหม่ช่วยให้ระดับนวัตกรรมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกิดขึ้นภายในระบบนิเวศของ Linear Finance เราสามารถ wrap สินทรัพย์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งชิ้นส่วนสุดท้ายที่ขาดหายไปคือกลไกการกำหนดราคาที่แข็งแกร่งเพื่อเปิดใช้งานธุรกรรมออนไลน์สำหรับสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำ นั่นคือสิ่งที่ Lithium เป็น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทั้งสองโครงการนี้และทีมงานของพวกเขาเพื่อเปิดใช้งานสินทรัพย์ที่กว้างและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมถึงการซื้อขายและขยายตลาดสำหรับข้อเสนอของพวกเขา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป