“ทุกคนจะยอมรับ Bitcoin และราคาจะไปถึง 7.7 ล้านบาท ในปี 2022” มหาเศรษฐี Tim Draper กล่าว

Tim Draper มหาเศรษฐีชาวอเมริกันคาดการณ์ว่ามูลค่าของ bitcoin จะสูงถึง $250,000 หรือ 7.7 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2022 และเขาให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าสกุลเงินดิจิทัลหลักจะเป็นแกนหลักของกิจกรรมทางการเงินทั้งหมดในอีก 20-30 ปีข้างหน้า

BTC คืออนาคต

Tim Draper – นักลงทุนชาวอเมริกัน – ได้แบ่งปันแนวคิดของเค้ากับ CNBC เกี่ยวกับมูลค่าในอนาคตของ BTC โดยเขาคาดการณ์ว่าแม้จะมีความผันผวนในตลาดคริปโต แต่สินทรัพย์ดิจิทัลหลักจะแตะ $250,000 ภายในสิ้นปีหน้า

นอกจากนี้ Draper ยังกล่าวอีกว่าบริษัทขนาดใหญ่จำนวนมากจะทำตามตัวอย่างของ Microsoft, Starbucks, PayPal, Home Depot และยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน:

“ในเวลาประมาณหนึ่งปีครึ่ง ร้านค้าต่าง ๆ ทั้งหมดจะใช้ Opennode [ผู้ประมวลผลการชำระเงินด้วย bitcoin] ดังนั้นทุกคนจะยอมรับ bitcoin”

ด้วยการที่มีเพียง 21 ล้าน bitcoin นี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่จะผลักดันมูลค่าของมัน  โดยเขาคาดการณ์ว่าสินทรัพย์จะกลายเป็นเครื่องมือทางการเงินหลักของโลก และมีศักยภาพที่จะกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่เช่นเดียวกับ Microsoft และ Amazon

นอกจากนี้ มหาเศรษฐียังตั้งข้อสังเกตว่า Elon Musk เป็น “ชายที่ฉลาด” แต่ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ Dogecoin โดย Draper คิดว่าคุณภาพเพียงอย่างเดียวของโทเค็นมีมนั่นคือการนำความสุขมาสู่ชุมชน crypto:

” Dogecoin ต้องมีบางอย่างเพราะมันทำให้เรายิ้มได้ แต่ไม่มีวิศวกรคนใดกำลังทำงานกับมัน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป