47% ของเศรษฐีใน “เจน Y” ลงทุนอย่างน้อย 25% ของความมั่งคั่งในตลาด Crypto

เกือบครึ่งหนึ่งของนักลงทุนรุ่นเยาว์ที่มีพอร์ตโฟลิโออย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ ตอบว่าพวกเขาลงทุนอย่างน้อย 25% ใน Crypto แม้ว่าคนรุ่นเก่าจะชอบเงิน fiat ก็ตาม

จากการสำรวจของ CNBC ที่มีผู้เข้าร่วม 750 คน พบว่าเกือบ 50% ของเศรษฐีในเจน Y ลงทุนอย่างน้อย 1/4 ของความมั่งคั่งในสกุลเงินดิจิทัล และในการเปรียบเทียบพบว่า มากกว่า 30% มีทรัพย์สินอย่างน้อยครึ่งหนึ่งในคริปโต  

ในทางกลับกัน นักลงทุนที่มีอายุมากกว่านั้นที่เป็นเจ้าของอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ไม่ชอบสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจาก 83% ไม่เชื่อในตลาด crypto และไม่มีความมั่งคั่งอยู่ในนั้น  ตามความเป็นจริง มีเพียง 1 ในทุก ๆ 10 รายที่เก็บเงินไว้มากกว่า 10% ในสกุลเงินดิจิตอล:

”นักลงทุนรุ่นเก่าและกลุ่ม boomers ต่างพากันพูดว่า ‘สิ่งนี้ถูกต้องหรือไม่’ คนรุ่นก่อน ๆ ยังคงขาดความเข้าใจ” George Walper ประธานของบริษัท George Walper ซึ่งดำเนินการสำรวจกับ CNBC กล่าว

นอกจากนี้ เศรษฐีรุ่นเจน Y เกือบครึ่งเปิดเผยว่าเป็นเจ้าของ NFT ในขณะที่ 40% มองว่าเป็นทางเลือกในอนาคต และที่น่าสนใจคือ ผู้เข้าร่วมการสำรวจส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับโทเค็น NFT อย่างแท้จริง แต่พวกเขายังคงอธิบายว่าเป็น “สิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR