งบดุลของธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ทะลุ 8 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก ผลจากการอัดฉีด QE อย่างต่อเนื่อง

งบดุลของธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve : FED) มีมูลค่าสูงเกิน 8 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก ตามมาตรการที่เข้มงวดของธนาคารกลางสหรัฐในปีที่แล้วเพื่อควบคุมความเสียหายทางเศรษฐกิจจากไวรัส COVID-19

งบดุลของ FED เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 เมื่อ,uการระบาดใหญ่ในสหรัฐฯ ตามสถิติประจำสัปดาห์ที่ออกโดยธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อวันพฤหัสบดี

ธนาคารกลางประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะเริ่มขาย corporate bonds  และ exchange-traded bonds ที่ซื้อในช่วงการระบาดใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการนโยบายการเงินของ FED ก็ได้ให้คำมั่นที่จะซื้อ U.S. Treasury bonds และ mortgage bonds ต่อไปในอัตราประมาณ 120,000 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน “จนกว่าจะมีความคืบหน้าต่อเป้าหมายการจ้างงานและความมั่นคงด้านราคาสูงสุดของคณะกรรมการ”

การเพิ่มขึ้นของงบดุลของ FED ในครั้งนี้อาจส่งผลดีในตลาด crypto จากการมองว่า bitcoin เป็นเครื่องป้องกันเงินเฟ้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเผชิญกับมาตรการกระตุ้นทางการเงินหลายล้านล้านดอลลาร์ที่อัดฉีดเข้าสู่ตลาดการเงินในปีที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป