เจ้าหน้าที่จากธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) มองว่าการประกาศให้ Bitcoin ถูกกฎหมายของเอลซัลวาดอร์เป็น ‘การทดลองที่น่าสนใจ’

Benoît Cœuré นักวิจารณ์ Bitcoin ( BTC ) และหัวหน้าศูนย์นวัตกรรมที่ ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) มองการเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ของเอลซัลวาดอร์ เพื่อทำให้ BTC ถูกกฎหมายในประเทศเป็น “การทดลองที่น่าสนใจ”

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า Cœuré ได้ยืนยันเรื่องนี้ระหว่างการเปิดตัวศูนย์นวัตกรรมแห่งที่ 4 ของ BIS ในอังกฤษเมื่อวันศุกร์ โดยระบุว่า:

“เราชัดเจนว่า BIS ไม่เห็นว่า bitcoin ผ่านการทดสอบว่าเป็นช่องทางการชำระเงิน โดยมันอาจเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรและควรได้รับการควบคุมด้วย”

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2018 Cœuré เคยเรียก Bitcoin ว่าเป็น “จุดกำเนิดที่ชั่วร้ายของวิกฤตการณ์ทางการเงิน [2008] ” โดยความคิดเห็นของ Cœuré เกี่ยวกับความจำเป็นของกฎระเบียบคริปโตที่เข้มงวด รวมถึงผู้จัดการทั่วไป Agustín Carstens ก็เรียกร้องให้มีกฎหมาย cryptocurrency ที่เข้มงวดมากขึ้น

ความเห็นของ Cœuré เกิดขึ้นตามมาหลังคำเตือนที่คล้ายคลึงกันจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) อันเนื่องมาจากการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ โดย IMF ระบุว่าการตัดสินใจนี้อาจก่อให้เกิดปัญหากับเครือข่ายทางกฎหมายและทางการเงินที่สำคัญ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป