นักขุดใน “มณฑลยูนนาน” ของจีน ยังไม่ได้รับการแจ้งให้ปิดเหมืองขุด Bitcoin

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการรายงานว่า “มณฑลยูนนาน” ของจีนกำลังเตรียมปิดเหมืองขุด Bitcoin โดยมีการอ้างถึง BTC.top และ Forkast News (ปัจจุบันรายงานดังกล่าวถูกลบไปแล้ว) เกี่ยวกับภาพหน้าจอของเอกสารที่ดูเหมือนว่ามาจากสำนักพลังงานของยูนนาน

อย่างไรก็ตาม Zhuoer Jiang ซีอีโอของ BTC.top บริษัทเหมืองที่ตั้งอยู่ในจีน ปฏิเสธว่าบริษัทของเขาไม่ได้กล่าวว่ายูนนานกำลังห้ามการขุด crypto และยังบอกด้วยว่าเขาไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารในภาพหน้าจอได้ 

“หนึ่งในพนักงานของเราพูดคุยกับนักข่าวจาก Forkast และพนักงานกล่าวว่าเป็นไปได้ที่ยูนนานจะปิดการทำเหมืองในมณฑล” Jiang กล่าว “แต่เราไม่ได้บอกว่ามันจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และเราไม่รู้ว่ารัฐบาลยูนนานจะมีนโยบายกำกับดูแลในเรื่องนั้นหรือไม่ และรัฐบาลจะบังคับใช้อย่างเข้มงวดเพียงใด” 

แหล่งข่าวหลายแห่งระบุว่าเอกสารทางการในภาพหน้าจอน่าจะเป็นของปลอม  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตอกย้ำความท้าทายในการรายงานเกี่ยวกับการขุด bitcoin ในประเทศจีน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มแรงกดดันต่ออุตสาหกรรมนี้

“เท่าที่เรารู้ นักขุดในมณฑลยูนนานยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนดังกล่าว” Yushan Zheng หุ้นส่วนของ Waterdrip Capital บริษัทการลงทุนคริปโตที่เกี่ยวข้องกับการขุด crypto ในประเทศจีนกล่าว  

“ภาพหน้าจอดังกล่าว ถูกส่งต่อกันในกลุ่ม WeChat ของ crypto แต่ไม่มีใครสามารถระบุแหล่งที่มาที่แน่นอนได้” Zheng กล่าว

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป