“Elon Musk ถูกผู้ถือหุ้นของ Tesla กดดันให้ยกเลิกการชำระเงินด้วย Bitcoin” Kevin O’Leary กล่าว

“Elon Musk ถูกกดดันจากผู้ถือหุ้นของ Tesla ให้ยกเลิก bitcoin เป็นเครื่องมือในการชำระเงินสำหรับบริการของบริษัท” Kevin O’Leary กล่าวและได้อธิบายเพิ่มเติมถึงข้อกังวล ESG ของ BTC ที่จะต้องได้รับการแก้ไขก่อนที่บริษัทหรือสถาบันขนาดใหญ่อื่น ๆ จะเข้ามาในพื้นที่

Tesla ได้เขย่าโลกของ crypto เมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อตัดสินใจที่จะปิดการชำระเงินด้วย bitcoin สำหรับผลิตภัณฑ์ของตน เพียงสองเดือนหลังจากที่มีการอนุญาต  นอกเหนือจากผลกระทบทันทีต่อตลาด crypto แล้วนั้น สิ่งนี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเนื่องจากหัวข้อของการใช้พลังงานของ BTC ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากจากทั้งภายในและภายนอกชุมชน

ประเด็นหลักมาจากเหตุผลของ Tesla  ซึ่งบริษัทแย้งว่าการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากความกังวลเกี่ยวกับ “การใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับการขุด Bitcoin และการทำธุรกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ่านหินซึ่งมีการปล่อยเชื้อเพลิงที่เลวร้ายที่สุด”

แต่ทางด้าน นักธุรกิจ นักเขียน และนักการเมืองชาวแคนาดา Kevin O’Leary ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ล่าสุดนั้นได้พูดถึงทฤษฎีหนึ่งขึ้นมานั่นก็คือผู้ถือหุ้นของ Tesla

“ผมเชื่อว่า Elon ถูกกดดันโดยผู้ถือหุ้นของ Tesla ให้พูดเรื่องนี้ เพราะพวกเขาอยู่กับคณะกรรมการเพื่อความยั่งยืน และพวกเขาไม่ได้อยู่ข้าง Bitcoin ที่ใช้เป็นสกุลเงินในการซื้อรถยนต์ของ Tesla ดังนั้นพวกเขาจึงอาจกดดันให้เขาพูดคำแถลงออกมาแบบนั้น”

O’Leary กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเข้าใจการตัดสินใจของ Tesla และยืนยันว่าบริษัท “สะท้อนสิ่งที่ทุกสถาบันพูด – พวกเขาต้องการคำตอบสำหรับปัญหาความยั่งยืน  คุณไม่สามารถเผาถ่านหินเพื่อขุด bitcoin ได้  และมันต้องหยุดถ้าคุณต้องการสถาบัน”

O’Leary ยังได้กระตุ้นให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ BTC และการขุดพยายามหาทางแก้ไขปัญหา ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล) ให้จงได้

ซึ่งทางด้าน Max Keiser ผู้สนับสนุน BTC ที่โดดเด่น เคยสรุปว่า Musk อาจโดนแรงกดดันจากภายนอก แต่เขาเชื่อว่ามันเป็นเรื่องการเมืองมากกว่า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR