สรุป AMA กับ FOX LEE จากทาง Bagels Finance

Q: ช่วยแนะนำตัวเองกับชุมชน พร้อมทั้งภูมิหลังของคุณและคุณสร้างโครงการของคุณอย่างไร?
A: Bagels Finance เป็น leveraged Yield farming cross-chain aggregation protocol ทำงานอยู่บน HECO / BSC / ETH มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้มีการทำฟาร์มผลตอบแทนที่ใช้ประโยชน์ได้มากถึง 10 เท่า(leveraged 10x)ดังนั้นเพื่อให้ได้รับ APY สูงสุดในตลาดการทำฟาร์มสภาพคล่อง DeFi ผ่านการโต้ตอบอย่างมีกลยุทธ์กับผลิตภัณฑ์ DeFi หลายรายการและการเดิมพันสินทรัพย์สำหรับการทำฟาร์ม สำหรับตัวฉันเองเคยทำงานเป็นวิศวกรและผลิตภัณฑ์ที่ Google และ Intel ต่อมาเป็น CTO ของ บริษัท สตาร์ทอัพสองแห่งใน Sillicon Valley ปัจจุบันฉันทำงานที่ Bagels ในตำแหน่งProject Lead และ Product Architect

Q: ช่วยอธิบายถึงโปรเจคเพิ่มเติมหน่อยครับ
A: Bagels Finance เป็นcross-chain leveraged yield farming protocol ทำงานบน HECO / BSC / ETH มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้มีเลเวอเรจสูงสุดถึง 10 เท่าเพื่อรับ APY สูงสุดในตลาดการทำฟาร์มสภาพคล่อง DeFi ผ่านการโต้ตอบอย่างมีกลยุทธ์กับผลิตภัณฑ์ Defi หลายรายการและการปักหลักสินทรัพย์สำหรับการทำฟาร์ม ใน Bagels V2 สะพานโซ่ข้ามที่เรียกว่า Dokodoa ถูกรวมเข้าด้วยกัน Dokodoa เป็นโปรโตคอลการรวมข้ามสายโซ่แบบเปิด: หลายสินทรัพย์สามารถใช้ Dokodoa เพื่อให้บรรลุไม่เพียง แต่สินทรัพย์ข้ามโซ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการโต้ตอบสัญญาอัจฉริยะด้วย ทำให้สามารถใชงาน cross-chain liquidity mining, และ cross-chain vault.

Q: ช่วยบอกเราเกี่ยวกับแผนงานในระยะยาวของคุณหน่อยครับ
A: เป้าหมายระยะยาวของเราคือการทำให้ Bagels DAO อยู่ภายใต้การปกครอง! DAO จะมีสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเช่นการกระจายรายได้ (ปัจจุบันแบ่ง 40% กับ DAO, 20% สำหรับการซื้อคืนและเผา BAGEL, 40% สำหรับทีม) รวมถึงการเลือกกลยุทธ์การขุดใหม่การเปลี่ยนพารามิเตอร์ต่างๆเป็นต้น

Q: โปรเจคของคุณมีคู่แข่งเป็นใครบ้างครับ
A: เรายังไม่เห็นผลิตภัณฑ์ cross-chain yield farming โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการ leverage;) แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ leveraged yield farming ที่ให้ผลตอบแทนจากการใช้ประโยชน์มีอยู่ไม่กี่อย่างในตลาดเช่น alpha homora แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราแตกต่างออกไปคือเราได้ทำให้ผลิตภัณฑ์หลายตัวใช้งานได้แล้ว ตัวอย่างเช่นเราได้ติดตั้งตัวแปลงเหรียญที่มีความเสถียรในการลื่นไถลต่ำบน Heco ซึ่งช่วยให้ Bagels มีสภาพคล่องที่ลึกขึ้นจึงมีเลเวอเรจที่สูงขึ้น (เลเวอเรจสูงสุด 10 เท่า) ใน V2 Dokodoa + Bagels ยังผสมผสานกันอย่างลงตัวและช่วยให้สามารถขุดสภาพคล่องข้ามสายโซ่ได้

Q: ในไทยตอนนี้การ Farming ได้รับความนิยมสุดๆ หลายคนไม่มีแบ็คกราวเรื่อง DeFi เลย แต่ leverage yield farming เนี้ยถือเป้นการฟาร์มอีกระดับนึงเลยเ เพราะต้องมีความเชี่ยวชาญระดับนึง คุณจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร
A: กลุ่มเป้าหมายแรกของเราคือผู้ที่มีประสบการณ์ Defi และการขุดสภาพคล่องและในขณะเดียวกันเราก็ให้ความรู้แก่ผู้ใช้มากขึ้นเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ Bagels รวมถึง Defi การทำฟาร์มที่ให้ผลตอบแทนหรือการขุดเพื่อสภาพคล่องเป็นหัวใจหลักของ Defi และเราเชื่อว่า Defi มีหนทางอีกยาวไกล! อย่าลืมมาฟอลโลว Twitter ของเรา @Bagelsfinance รวมถึงผลิตภัณฑ์ของเราในเร็ว ๆ นี้! เราจะทำงานเพิ่มเติมต่อไปเพื่ออธิบายเกี่ยวกับเบเกิลและให้ความรู้แก่ผู้ใช้

Q: ช่วยแนะนำถึงกระบวนการของโปรโคคอลคุณหน่อยครับ รวมถึงคนที่ lending กับ borrowing จะได้ประโยชน์อย่างไรบ้าง
A: Bagels เป็นแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมที่เป็นหลัก อย่างไรก็ตามจุดประสงค์เดียวสำหรับผู้กู้คือการขุด เมื่อผู้ใช้ฝากทรัพย์สินและเลือกฟาร์มสภาพคล่องเพื่อเข้าร่วมพวกเขาสามารถเลือกเลเวอเรจที่ต้องการใช้ Bagels สามารถให้ผู้ใช้เลเวอเรจได้ 3-10 เท่า (สูงสุด 10X สำหรับเหรียญที่เสถียร, 3X สำหรับสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น ETH) ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถทำฟาร์มได้ 3-10 เท่า สำหรับผู้ฝากเงินพวกเขาสามารถได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นเนื่องจากอัตราการใช้สินทรัพย์สูงกว่าแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมแบบดั้งเดิมเช่น Compound หรือ AAVE มาก ในเวลาเดียวกันพวกเขาทุกคนสามารถรับ BAGEL ได้จากการเข้าร่วมในแพลตฟอร์ม ผลประโยชน์อื่น ๆ ของผู้ถือ BAGEL ได้แก่ : ส่วนแบ่งรายได้ 40% ของแพลตฟอร์มทั้งหมดและรายได้อีก 20% สำหรับซื้อคืนและเผา BAGEL!

Q: อะไรคือคุณลักษณะเฉพาะของโปรโตคอลของคุณ นอกเหนือจากการทำฟาร์มแบบเลเวอเรจ?
A: Bagels ให้ leveraged สูงสุดที่เป็นไปได้สำหรับ yield farmers ดังนั้นเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด เมื่อรวมDokodoa เข้าด้วยกัน ฺฟเำสหจะเป็นแพลตฟอร์มเดียวในตลาดที่รองรับการทำฟาร์มแบบ cross-chain Dokodoa เป็นโปรโตคอลการรวมข้ามสายโซ่แบบเปิด: หลายสินทรัพย์สามารถใช้ Dokodoa เพื่อให้บรรลุไม่เพียง แต่สินทรัพย์ข้ามโซ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการโต้ตอบสัญญาอัจฉริยะด้วย สิ่งนี้ช่วยให้สามารถขุดสภาพคล่องข้ามสายโซ่ได้เช่นเดียวกับห้องนิรภัยข้ามสายโซ่ นอกเหนือจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์โทเค็นโนมิกส์ของเราและการกระจายรายได้ยังเป็นจุดเด่นบางประการที่คุณควรพิจารณา! 😉

Q: ตอนนี้โปรเจค Bagel จะโฟกัสที่ Chain BSC และ HECP คุณจะมีแผนย้ายไป L2 มั้ยเช่น Polygon Avalanche Fantom หรือ blockchain อื่นๆ เช่น Solana
A: ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การพัฒนาและการขุดของ Solana Defi หรือเครือข่ายของ OKEX และสิ่งที่คุณกล่าวมา Bagels จะพิจารณาปรับใช้ในเครือข่าย / ระบบนิเวศเหล่านี้ด้วยเช่นกัน เราได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จำนวนมากบน ETH / BSC / HECO ดังนั้นจึงต้องปรับใช้บนเครือข่ายเหล่านี้ก่อนและกลยุทธ์แรกเริ่มของเราจะขึ้นอยู่กับ Mdex ของ Heco และ Pancake ของ BSC เป็นส่วนใหญ่ แต่แน่นอนว่าเราจะค้นหากลยุทธ์ที่ดีใน Crypto และรวมเข้ากับ Bagels สำหรับผู้ใช้ของเรา!

Q: ในห้องนี้หลายคนเป็นสายลง IDO และฟาร์มมิ่งเลย บอกหน่อยครับว่าจะจอย IDO หรือซื้อเหรียญของคุณได้ไงบ้าง
A: จริงๆแล้วเรามี IDO / IEO ที่กำลังดำเนินการอยู่พร้อมกับ flybit สำหรับตลาดเกาหลี อย่าลืมเข้าไปดูใน Twitter เพื่อตรวจสอบรายละเอียดนะครับ และรับการอัปเดตอยู่เสมอ รายละเอียด IDO หรือการเปิดตัวเพิ่มเติมจะได้รับการอัปเดตบน Twitter ของเราทันที! กลุ่มอื่น ๆ ยังรวมถึง Telegram ของเรา

Q: หลายโครงการมักเริ่มต้นด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า แต่สุดท้ายก็กลับล้มเหลว แล้วการรับรองจาก Bagels Finance คืออะไรและผู้ถือโทเค็นจะได้รับข้อดีอะไรบ้างในระยะยาว?
A: เราได้ทำงานร่วมกับ Eric (การจัดการความเสี่ยงของเราซึ่งมีภูมิหลังจาก Canadian Royal Bank) อย่างใกล้ชิดในผลิตภัณฑ์ของเรา! เราระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับพารามิเตอร์กลยุทธ์และความเสี่ยงอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นและได้ออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ ผ่านการตรวจสอบสัญญาครั้งที่ 1 กับ Knownsec แล้วและครั้งที่ 2 กำลังดำเนินการกับ CertiK ขณะนี้เรากำลังทำการทดสอบภายในจำนวนมากก่อนที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่อสาธารณะ สำหรับข้อดีดังที่กล่าวไว้ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือในฐานะผู้ถือ BAGEL พวกเขาสามารถรับรายได้จากแพลตฟอร์มและอื่น ๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าผู้สนับสนุนในช่วงแรก ๆ จะได้รับประโยชน์มากขึ้นในรูปแบบต่างๆ;) เช่นเราได้เตรียม airdrops ไว้มากมายแล้ว ;;)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR