วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren โจมตี Cryptocurrency เกี่ยวกับเรื่องของ Ransomware และการใช้พลังงานสูง

ใน hearing ของวุฒิสภาเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ประธานคณะอนุกรรมการ Elizabeth Warren ได้วิจารณ์ cryptocurrencies เกี่ยวกับเรื่องของ Ransomware และการใช้พลังงาน

Warren โจมตี cryptocurrencies เนื่องจากช่วยอำนวยความสะดวกในการโจมตี ransomware เช่นที่เกิดขึ้นกับทางบริษัท Colonial Pipeline หรือผู้ผลิตเนื้อสัตว์รายใหญ่อย่าง JBS

เกี่ยวกับการโจมตีดังกล่าว Warren กล่าวว่า: “ทุกการแฮ็กที่มีการจ่ายเงินสำเร็จด้วยสกุลเงินดิจิทัล จะกลายเป็นโฆษณาให้แฮ็กเกอร์จำนวนมากพยายามโจมตีทางไซเบอร์ให้มากขึ้น”

Warren ยังเน้นย้ำถึงข้อโต้แย้งที่เกี่ยวกับการใช้พลังงานของ Bitcoin โดยย้ำว่าการขุดของเครือข่ายนั้นใช้พลังงานมากกว่าประเทศเนเธอร์แลนด์

“คริปโตเคอเรนซีจำนวนมาก ถูกสร้างขึ้นโดยใช้การขุดแบบ proof-of-work” วุฒิสมาชิกอธิบาย “และการขุดดังกล่าวมีผลกระทบร้ายแรงต่อสภาพอากาศ เนื่องจากการขุด crypto บางแห่งตั้งอยู่ใกล้กับโรงไฟฟ้าถ่านหิน และคายสิ่งสกปรกออกมาเพื่อแลกกับโอกาสในการเก็บเกี่ยวเหรียญ crypto เพียงสองสามเหรียญ การขุดเหล่านั้นใช้พลังงานอย่างมากมาย และผลักดันให้ความต้องการพลังงานสูงขึ้น”

“รัฐสภาและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลาง ไม่สามารถทำเฉยได้อีกต่อไปแล้วและหวังว่า crypto จะหายไปเอง ซึ่งมันจะไม่หาย และถึงเวลาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้แล้ว”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR