ปารากวัย วางแผนเสนอร่างกฎหมายเพื่อดึงดูดเหมืองขุดและธุรกิจ Crypto อื่นๆ มาสู่ประเทศ

Carlos Rejala สมาชิกสภาคองเกรสชาวปารากวัย หวังที่จะดึงธุรกิจ crypto มาสู่ประเทศในอเมริกาใต้ ด้วยร่างกฎหมายใหม่ในเดือนหน้า

โครงการนี้พยายามที่จะวางตำแหน่งปารากวัยให้เป็นศูนย์กลางอง Crypto สำหรับละตินอเมริกาและเป็นแบบอย่างสำหรับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค โดย Rejala กล่าวเสริมว่าหากร่างกฎหมายได้รับการอนุมัติ เขาจะพยายามเสนอร่างกฎหมายที่สองเพื่อส่งเสริมการใช้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเอลซัลวาดอร์เตรียมร่างกฎหมายเพื่อให้ Bitcoin ได้รับการปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย ซึ่ง Rejala ก็ได้ทวีตภาพของตัวเองพร้อมด้วยดวงตาเลเซอร์

“การประกาศดังกล่าว เหมือนเป็นการเตือนให้ผมไม่ต้องกลัว และคิดว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จริงในประเทศของผม” และเขายังกล่าวด้วยว่า “อย่างไรก็ตาม ก่อนอื่นเราต้องการให้ปารากวัยมีสถานะเป็นมิตรกับ Blockchain”

ปัจจุบัน Rejala กำลังหาทางโน้มน้าวเพื่อให้ได้เสียงสนับสนุนข้างมากตามที่กำหนดในสภาผู้แทนราษฎรคือ 41 เสียง และส่งร่างกฎหมายไปยังวุฒิสภา และหากได้รับอนุมัติจากทั้งสองสภา ประธานาธิบดีของประเทศก็จะลงนามออกกฎหมายดังกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR