โจ ไบเดน เตรียมหารือเรื่องบทบาทของ Crypto ในการโจมตี Ransomware ที่การประชุมสุดยอด G-7

นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะหารือโดยตรงเกี่ยวกับ Crypto และบทบาทของมันในการเกี่ยวข้องกับการโจมตี Colonial Pipeline และ ransomware ตามที่ Jake Sullivan ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของไบเดนกล่าว

ในการแถลงข่าวของทำเนียบขาวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Sullivan กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ซึ่งรวมถึงไบเดนด้วย ต้องการดูแผนปฏิบัติการเกี่ยวกับการโจมตีด้วย ransomware ระหว่างที่ประธานาธิบดีไปเยือนการประชุมสุดยอด G-7 ในสุดสัปดาห์นี้  โดยที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติกล่าวว่าแผนนี้ควรจะต้องจัดการกับความยืดหยุ่นของการโจมตีดังกล่าว โดยวิธีแบ่งปันข้อมูลกับประเทศประชาธิปไตยอื่น ๆ และ “วิธีจัดการกับความท้าทายของสกุลเงินดิจิทัล”

Sullivan กล่าวว่า crypto “เป็นแก่นของการทำธุรกรรมเรียกค่าไถ่เหล่านี้” โดยอ้างว่าการโจมตีทางไซเบอร์เป็น “ความสำคัญด้านความมั่นคงแห่งชาติ” สำหรับรัฐบาลสหรัฐฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ “โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ” ซึ่งคำพูดของเขาเกี่ยวข้องกับแฮ็กเกอร์ที่เจาะเครือข่าย Colonial Pipeline ในเดือนพฤษภาคม โดยมีรายงานว่าบริษัทต้องจ่ายเงินค่าไถ่ถึง 4.4 ล้านดอลลาร์

“มันจะต้องกลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในอนาคต” Sullivan กล่าวถึง G-7 ที่กล่าวถึงการโจมตีของ ransomware ดังกล่าว  โดยเขาอธิบายว่าปัญหานี้เป็น “ลำดับความสำคัญที่แตกต่างกันของภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่พันธมิตรต้องคำนึงถึงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

การประชุมสุดยอด G-7 มีกำหนดจะจัดขึ้นในสหราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 13 มิถุนายน โดยจะเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกของไบเดนในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ นับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR