ทนายความในสหรัฐฯ เผยว่า คู่รักที่กำลังเตรียมการหย่าร้าง เริ่มใช้ Cryptocurrency ในการซ่อนเงิน

ทนายความในสหรัฐฯ แจ้งเตือนว่า Cryptocurrency ถูกใช้เป็นเครื่องมือโดยคู่สมรสที่กำลังเตรียมการหย่าร้างในการเก็บความลับของเงิน

จากการสำรวจล่าสุดของ New York Digital Investment Group (NYDIG) พบว่าชาวอเมริกันเกือบ 50 ล้านคนในปัจจุบันเป็นเจ้าของ bitcoin นอกจากนี้ ความนิยมของ altcoins ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

ทนายความด้านการหย่าร้างในสหรัฐอเมริกาตั้งข้อสังเกตว่า คู่สมรสจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ มักอำพรางเงินของพวกเขาเป็น crypto ระหว่างการหย่าร้าง โดย Sandra Radna ผู้เชี่ยวชาญจาก Long Island กล่าวว่า:

“ฉันแน่ใจว่ามันเป็นปัญหา  ระดับการรับรู้ของทนายความด้านการหย่าร้างนั้นยังใหม่มาก”

Radna ยอมรับว่าส่วนที่ยากที่สุดสำหรับทนายความคือการค้นหาว่ามีการลงทุน crypto จริงหรือไม่  โดยเธอเสริมว่าคู่สมรสหลายคนไม่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับกันและกัน ซึ่งอาจนำไปสู่เงินทุนที่ซ่อนอยู่และความยากลำบากในระหว่างการหย่าร้างที่อาจเกิดขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การเปิดเผยความลับในการออมในสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นเรื่องท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่ใช่ bitcoin และ ether  รวมถึงกระบวนการสืบค้นค่อนข้างต้องใช้เงินมากเนื่องจากเชื่อมโยงกับการสอบสวนในเชิงลึก ต้องใช้เวลา และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่ง Sandra Radna แนะนำให้ผู้คนดำเนินการเฉพาะในกรณีที่พวกเขาคาดหวังว่าจะพบเงินจำนวนมาก

”มันต้องเป็นเงินจำนวนมากเพื่อให้คุ้มค่ากับการสอบสวน  เพราะถ้าผลออกมาว่ามันมีมูลค่า $5,000 [ของเงินดิจิตอล] มันจะไม่คุ้มเลยจริงๆ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR