“ผมอาจซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมที่ราคา $27,000”: Robert Kiyosaki ผู้เขียน พ่อรวยสอนลูกกล่าว

Robert Kiyosaki ผู้เขียน พ่อรวยสอนลูก เปิดเผยว่าอาจซื้อ bitcoin เพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากราคาลงมาต่ำกว่าปัจจุบัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของมหภาคทั่วโลกในเดือนต่อ ๆ ไปด้วย

ราคาที่ลดลงของ Bitcoin จริง ๆ แล้วถือเป็น “ข่าวดี” สำหรับ Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูกที่ขายดีที่สุดในโลก โดยในทวีตล่าสุดเค้ายังยืนยันว่าเขาอาจเริ่มซื้อสกุลเงินดิจิทัลหลักเพิ่มเติมอีกบางส่วน หากราคาลดลงเหลือ $27,000

Kiyosaki ในวัย 74 ปี เป็นนักธุรกิจและนักเขียนชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากหนังสือขายดีในปี 1997 เรื่อง Rich Dad Poor Dad หรือในบ้านเราก็คือพ่อรวยสอนลูก ซึ่งตั้งแต่ปีที่แล้ว เค้ายังเป็นแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin และได้กระตุ้นให้ผู้คนที่ติดตามเค้าจัดสรรเงินทุนบางส่วนในสกุลเงินดิจิทัลและในสินทรัพย์อื่น ๆ ที่ถือว่าเป็น safe-havens เช่น ทองคำและ silver

Kiyosaki ได้กล่าวถึงความผิดพลาดล่าสุดของ bitcoin ซึ่งมูลค่าลดลงไปมากกว่า 20,000 ดอลลาร์ในเวลาเพียงไม่กี่วันสู่ระดับต่ำสุดในรอบสามเดือนที่ 30,000 ดอลลาร์  โดยมองว่าการตกต่ำนี้ถือเป็น “ข่าวดี” และเขาเชื่อว่านี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเข้าร่วมในราคาที่ต่ำ  และอันที่จริงเขาอาจจะสะสมเพิ่มเติมด้วยเช่นกันหาก bitcoin ยังลงต่อไป

การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้โลกสั่นสะเทือน และรัฐบาลต่าง ๆ ก็เริ่มใช้มาตรการเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดทางการเงินโดยการพิมพ์เงินออกมาจำนวนมากเกินไป และทำให้ Kiyosaki วิจารณ์ถึง “คนไร้ความสามารถ” ในรัฐบาล , Fed และ Wall Street และเรียกพวกเขาว่าคือตัวปัญหาที่แท้จริง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR