บริษัท I AM ต้นสังกัด BNK48 ประกาศไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโทเค็น BNK48 Fanbase Coin

บริษัท I AM (ไอแอม) ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของ BNK48 และ CGM ได้ประกาศบน Facebook อย่างเป็นทางการว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโทเค็น BNK48 Fanbase Coin (BNKFC), CGM48 Fanbase Coin (CGMFC)

โดยบริษัทระบุว่า การนำชื่อไปตั้งดังกล่าวเป็นการนำชื่อของศิลปินไปใช้โดยไม่มีการติดต่อกับบริษัท รวมถึงมีการโพสข้อความเชิญชวนให้ลงทุนซื้อโทเค็นด้วย จึงทำให้ทางบริษัท ฯ ต้องออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการออกเหรียญ และเชิญชวนลงทุนในครั้งนี้ 

“จากกรณีที่มีกลุ่มบุคคลได้นำชื่อของศิลปิน BNK48 และ CGM48 ซึ่งเป็นศิลปินและลิขสิทธิ์ภายใต้ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด (I AM) ไปทำเป็นเหรียญ BNK48 Fanbase Coin (BNKFC), CGM48 Fanbase Coin (CGMFC) และ 48TH Fanbase Coin (FEFC) บน Bitkub Chain ซึ่งมีการระบุและเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปร่วมพรีเซลเหรียญดังกล่าว รวมถึง เปิดระดมทุนในรูปแบบต่างๆทางบริษัท ฯ ขอชี้แจงว่า ทางเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับการออกเหรียญ และเชิญชวนลงทุนในครั้งนี้ รวมถึงเป็นการนำลิขสิทธิ์ชื่อของศิลปินภายใต้บริษัท ฯ ไปใช้โดยไม่มีการติดต่อกับบริษัท หรือ ขออนุญาตอย่างเป็นทางการ”

ขณะที่ล่าสุด ผู้ที่ทำโทเค็นดังกล่าวได้ออกมาระบุว่า จะทำการยกเลิกการระดมทุนและยุติการใช้งานเหรียญ BNK48 Fanbase Coin (BNKFC) และ CGM48 Fanbase Coin (CGMFC) ที่จะเกิดขึ้นในอนาตคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บน Bitkub Chain และจะคืนเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ให้กับผู้เข้าร่วมพรีเซลทั้งหมด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป