ตำรวจ UK บุกจับยาเสพติดแต่พบเป็นเหมืองขุด Bitcoin ที่ลักลอบขโมยไฟฟ้าไปใช้งาน

ตำรวจ West Midlands บุกจับยาเสพติดแต่พบเป็นเหมืองขุด Bitcoin ที่มีการแอบลักลอบขโมยไฟฟ้าไปใช้มูลค่าหลายพันปอนด์ ตามรายงานข่าวจากตำรวจ West Midlands 

ตำรวจรายงานว่าพบเครื่องขุดจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ได้รับรายงานหน่วยสืบราชการลับระบุว่าเป็นฟาร์มกัญชา โดยมี “ป้ายโรงงานกัญชาคลาสสิก และมีการผลิตความร้อนจำนวนมาก รวมถึงสายไฟและท่อที่มองเห็นได้ และมีผู้คนจำนวนมากที่เข้าออกตลอดทั้งวัน  โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับยาเสพติดก่อนที่จะพบว่าที่แท้จริงแล้วเป็นเหมืองขุด Bitcoin

“มันไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวัง!” Jennifer Griffin ตำรวจรายงาน “เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงเหมือง crypto แห่งที่สองที่เราพบใน West Midlands”

“ความเข้าใจของเราคือการขุดสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่ที่ผิดคือการขโมยกระแสไฟฟ้าจากแหล่งจ่ายไฟหลักไปใช้” ตำรวจกล่าว “เราได้ยึดอุปกรณ์และจะทำการตรวจยึดอย่างถาวรภายใต้กฎหมายว่าด้วยการกระทำความผิด  ซึ่งไม่มีใครอยู่ที่นั่นในขณะเข้าจับกุมและไม่มีการจับกุมใด ๆ – แต่เราจะทำการสอบสวนต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป