Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan กล่าวว่าเขายังคงแนะนำให้ผู้คนอยู่ห่างจาก Bitcoin

ความคิดเห็นของ Jamie Dimon CEO ของ JPMorgan เกี่ยวกับ bitcoin ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากนักในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดย Dimon ยังคงคิดว่าผู้คนไม่ควรลงทุนใน bitcoin

ใน virtual hearing ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Dimon ได้กล่าวว่า bitcoin ไม่ได้รับการสนับสนุนจากทรัพย์สินใด ๆ และ “ผมไม่เชื่อว่ามันจะมีมูลค่า”

“คำแนะนำส่วนตัวของผมสำหรับผู้คนคือการอยู่ห่าง ๆ จากมัน” Dimon กล่าว  โดยเขาได้ตอบคำถามของ Warren Davidson ตัวแทนจากโอไฮโอสมาชิกรัฐสภาที่เป็นมิตรกับคริปโต

ในขณะที่มุมมองส่วนตัวของ Dimon เกี่ยวกับ bitcoin ไม่ได้เปลี่ยนไป แต่ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสังเกตในน้ำเสียงของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดย Dimon กล่าวว่าความคิดเห็นของเขาไม่ได้หมายความว่าลูกค้าของ JPMorgan ไม่ต้องการสัมผัสกับ bitcoin

โดยสิ่งนี้ย้อนกลับไปถึงวิธีการดำเนินธุรกิจ ซึ่ง Dimon ได้ยก กัญชา มาเป็นตัวอย่างโดยกล่าวว่า

“ผมไม่สูบกัญชา แต่ถ้าคุณทำให้มันถูกกฎหมายในระดับประเทศ ผมก็จะไม่หยุดคนของเราจากการทำธุรกรรมทางการเงินและอื่น ๆ ” Dimon กล่าว “ผมไม่ได้จะบอกคนอื่น ๆ ว่าควรจะใช้จ่ายเงินของตนอย่างไร ไม่ว่าโดยส่วนตัวแล้วผมจะรู้สึกอย่างไรกับสิ่งของบางอย่างที่ผู้คนอาจซื้อด้วยเงินของพวกเขาก็ตาม”

ด้วยเหตุนี้ Dimon คิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลควรก้าวเข้ามาและควบคุมอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น crypto “ผมคิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลควรให้ความสำคัญกับอนาคตการชำระเงิน , การซื้อขายที่มีความถี่สูง , สกุลเงินดิจิทัล , โดยการวางกรอบกฎหมายและกฎระเบียบ”

ทางด้าน David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs กล่าวใน hearing โดยระบุว่าลูกค้ามีความต้องการ crypto และเปิดรับ bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป