“Bitcoin ไม่ได้มาแทนที่ระบบการเงินในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง” ผู้อำนวยการ Coin Center กล่าว

Bitcoin อาจไม่ได้หมายถึงการสิ้นสุดของสกุลเงินและการธนาคารแบบดั้งเดิม ตามรายงานของ Peter  Van Valkenburgh ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Coin Center

“เราคิดว่ามีคนในชุมชน Bitcoin ที่อาจจะส่งเสียงดังมากเกินไปว่า Bitcoin จะครองระบบเศรษฐกิจทั้งหมดได้อย่างไร และจะไม่มีใครใช้เงินดอลลาร์อีกต่อไป และจะไม่มีใครใช้ธนาคารอีกต่อไป และเราคิดว่านั่นเป็นเรื่องโง่เขลาเล็กน้อย” Van Valkenburgh กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Washington Journal on C-Span เมื่อวันศุกร์

“ความจริงของเรื่องนี้ก็คือ มีบางครั้งที่ธุรกรรม Bitcoin เป็นสิ่งที่คุณต้องการ แน่นอนว่าหากคุณอยู่ในสถานะที่ถูกกดขี่เช่น ไนจีเรีย หรือเบลารุส คุณอาจพบว่าการใช้ Bitcoin มีประโยชน์มากกว่า  แต่ในสหรัฐอเมริกาเรามีระบบธนาคารที่ค่อนข้างเสถียร  เรามีหลักนิติธรรม เรามีรัฐบาลที่ทำงานได้ดี”

วิธีการใช้ Bitcoin อาจขึ้นอยู่กับตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของผู้ใช้ โดยในบางประเทศ Bitcoin ( BTC ) ถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรมากกว่าใช้สำหรับการซื้อขายและการลงทุน

แต่ในภูมิภาคอื่น ๆ Bitcoin ก็สามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนแห่งอิสรภาพที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นและการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้น รวมถึงช่องทางหนีปัญหาเงินเฟ้อเมื่อเทียบกับการเงินและสกุลเงินแบบดั้งเดิม

“โดยทั่วไปที่นี่ในสหรัฐอเมริกา คุณอาจจะยังคงใช้บัตรเครดิตและ Venmo และสิ่งต่าง ๆ แต่บางทีคุณอาจต้องการซื้อ Bitcoin เพราะมันอาจเป็นวิธีที่จะสร้างความสมดุลให้กับพอร์ตการลงทุนของคุณกับการคุกคามของเงินเฟ้อ ” Van Valkenburgh กล่าว และอ้างถึงความคล้ายคลึงกับทองคำในแง่ของ supply ที่จำกัด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป