“ความเป็นไปได้ที่ Ripple จะเป็น ‘บริษัทมหาชน’ นั้นสูงมาก” Brad Garlinghouse กล่าวใน Consensus 2021

Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple Labs กล่าวว่า “โอกาสที่ Ripple จะเป็นบริษัทมหาชนมีสูงมาก” Garlinghouse บอกกับ Nikhilesh De ซึ่งเป็น managing editor ของ CoinDesk “เรากำลังอยู่ระหว่างการฟ้องร้องของ SEC คุณก็รู้ว่าเราจำเป็นต้องปิดคดีนี้ให้ได้”

SEC กล่าวหา Ripple Labs ว่าดำเนินการขายหลักทรัพย์และไม่ได้จดทะเบียน โดยผ่านทางโทเค็น XRP ซึ่งคดีนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา โดย Ripple ขอให้ผู้พิพากษาสหรัฐบังคับให้ SEC เปิดเผยว่าเหตุใดจึงสรุปได้ว่า bitcoin และ ether เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ไม่ใช่หลักทรัพย์เช่น XRP

“สิ่งที่เราขอมาสองถึงสามปีคือความชัดเจนด้านกฎระเบียบและผมคิดว่านี่คือความคืบหน้า” Garlinghouse ยังกล่าวว่า SEC ไม่ได้หยุด Ripple Labs จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในต่างประเทศ เพื่อบรรลุพันธกิจในการเปิดใช้งานการชำระเงินข้ามพรมแดนที่รวดเร็ว

“ในความเป็นจริง สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศเดียวในโลกที่มองว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ ซึ่งทุกประเทศที่เราทำงานอยู่พวกเขามองว่าเป็นสกุลเงิน” Garlinghouse กล่าว

อย่างไรก็ตาม Garlinghouse ยอมรับว่าบริษัทได้รับความเสียหายครั้งใหญ่เมื่อต้อง “หยุด” ความสัมพันธ์กับ MoneyGram ยักษ์ใหญ่ด้านการโอนเงินในสหรัฐฯในปีนี้

“MoneyGram และ Ripple มีความสัมพันธ์ในการใช้งานธุรกรรม ODL [ On-Demand Liquidity ] มูลค่าสองพันล้านดอลลาร์” เขากล่าว “เราหยุดความร่วมมือดังกล่าวชั่วคราว โดยหวังว่าจะได้รับความชัดเจนของกฎข้อบังคับ”

Garlinghouse ยังกล่าวว่า การกระทำของ SEC มีแนวโน้มที่จะมีผลกระทบในวงกว้างขึ้น ไม่ว่าศาลจะตัดสินอย่างไร “สิ่งนี้เป็นมากกว่าเรื่องของ Ripple และ XRP มันมีผลต่อวงการ Crypto ทั้งหมดที่นี่ ในสหรัฐอเมริกา” เขากล่าว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป