รมว.คลังฮ่องกง มองว่าการห้ามรายย่อยซื้อขาย Crypto เป็นการปกป้องนักลงทุน

Christopher Hui รัฐมนตรีกระทรวงบริการทางการเงินและกระทรวงการคลังของฮ่องกง ได้ออกมากล่าวสนับสนุนข้อเสนอล่าสุดของที่มีการห้ามนักลงทุนรายย่อยซื้อขาย Crypto ว่าเป็นการปกป้องนักลงทุน

ในการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม StartmeupHK virtual fintech summit เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Hui กล่าวว่า ข้อเสนอดังกล่าวสอดคล้องกับแผนการของรัฐบาลในการควบคุมตลาดคริปโตอย่างเหมาะสม

ก่อนหน้านี้มีการเตือนว่ากฎดังกลาวจะทำให้ 93% ของประชากรฮ่องกงออกจากตลาดสกุลเงินดิจิทัล แต่ Hui มีมุมมองที่แตกต่างออกไปโดยระบุว่า “เรามีความเห็นว่าระบบการกำกับดูแลที่เหมาะสม สามารถอำนวยความสะดวกในการพัฒนาและในขณะเดียวกันก็จะช่วยปกป้องนักลงทุนและเป็นการปฏิบัติตามมาตรฐานการกำกับดูแลระหว่างประเทศ”

“การกำหนดข้อกำหนดบังคับเป็นการทำเพื่อปกป้องนักลงทุนในการห้ามมิให้มีการควบคุมตลาดและป้องกันการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย เราเชื่อว่าระบบที่เสนอนี้จะอำนวยความสะดวกในการพัฒนาอุตสาหกรรม virtual assets ในฮ่องกง โดยใช้ประโยชน์จากกรอบการกำกับดูแลระดับโลกของเรา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป