ประธานธนาคารกลางแห่งเซนต์หลุยส์ กล่าวว่า Cryptocurrencies ส่วนใหญ่ ‘ไร้ประโยชน์’

James Bullard ประธานธนาคารกลางแห่งเซนต์หลุยส์เชื่อว่า Cryptocurrencies ส่วนใหญ่นั้นไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง  อย่างไรก็ตามเขาเปิดเผยว่า FED กำลังมองหาการเปิดตัวเหรียญดิจิทัลของตัวเอง

ในการให้สัมภาษณ์กับ Yahoo Finance เมื่อเร็ว ๆ นี้ James Bullard – ซีอีโอและประธานธนาคารกลางแห่งเซนต์หลุยส์ได้เผยถึงความคิดของเขาเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัล  โดยนายธนาคารกลางยอมรับว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านั้นมีความสามารถในการ “อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมที่ยากต่อการจะทำในสกุลเงินทั่วไป” ซึ่งเหมาะสมที่จะยืนเคียงข้างสกุลเงิน fiat

ในทางกลับกัน เขากล่าวว่ามีสินทรัพย์ crypto มากเกินไปและส่วนใหญ่ไม่มีประโยชน์:

“ เรามีสิ่งเหล่านี้อยู่ถึง 2 – 3 พันรายการ ซึ่งส่วนใหญ่ไร้ค่า”

นอกจากนี้ยังเอ่ยถึงข้อควรระวังสำหรับนักลงทุนที่กำลังจะลงทุนในคริปโต โดยเตือนให้ระวังความผันผวนของสินทรัพย์ว่าเป็นความเสี่ยงที่สำคัญที่สุด อย่างไรก็ตาม Bullard ให้ความเห็นว่านักเทรดส่วนใหญ่ตระหนักถึงอันตรายนี้อยู่แล้ว:

นอกจากนี้เค้ายังคาดการณ์ว่าพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลเต็มไปด้วยการพัฒนาที่น่าสนใจ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Bullard กล่าวว่าการแข่งขันของสกุลเงินไม่ใช่เรื่องใหม่ เนื่องจากเคยเกิดขึ้นหลายครั้งในประวัติศาสตร์การเงิน  นอกจากนี้เขายังบอกใบ้เกี่ยวกับความตั้งใจของ FED ในการเปิดตัวเหรียญของตัวเอง

ก่อนหน้านี้ Bullard เคยตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin เป็นคู่แข่งทองคำมากกว่าสกุลเงิน Fiat

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป