บริษัทเอกชนของรัสเซีย ฟ้อง Telegram เรื่องการลงทุนใน GRAM Token ที่ล้มเหลว

มีรายงานว่า Da Vinci Capital บริษัทเอกชนของรัสเซีย ได้ยื่นฟ้อง Telegram ในศาลในกรุงลอนดอน เพื่อขอคืนเงินที่นักลงทุนลงไปใน GRAM Token

ในการสัมภาษณ์วันจันทร์กับ RBC Oleg Jelezko หุ้นส่วนผู้จัดการของ Da Vinci กล่าวว่า บริษัทกำลังฟ้องร้องแอป Messenger ดังกล่าว โดยเป็นไปตามคำขอที่ Da Vinci ส่งไปยัง Telegram เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์สำหรับการคืนเงินที่เกิดขึ้นในข้อพิพาททางกฎหมายระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาและผู้ออกโทเค็น

ย้อนกลับไปในปี 2018 Telegram สามารถขายข้อตกลงการซื้อโทเค็น GRAM มูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นโทเค็นของ Telegram Open Network แต่น่าเสียดายเนื่องจากโดน SEC ให้หยุดและยุติการเปิดตัวเครือข่ายในเดือนตุลาคม 2019 และมีการเริ่มต้นการต่อสู้ทางกฎหมาย แต่ในท้ายที่สุดเครือข่ายก็ต้องปิดตัวลงและมีการให้ Telegram คืนเงิน 1.2 พันล้านดอลลาร์

ในระหว่างการต่อสู้ทางกฎหมายนั้น นักลงทุนของ Telegram ต้องเผชิญกับข้อมูลที่ขัดแย้งและสับสน ทำให้ความสามารถในการตัดสินใจอย่างสมเหตุสมผลด้วยเงินของพวกเขาลดลง Jelezko กล่าวกับ RBC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป