หนังสือพิมพ์จีนเผย!! การขุด Bitcoin ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 69 ล้านตัน คิดเป็น 1% ของการปล่อยทั่วโลก

หนังสือพิมพ์ Securities Times ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยของ People’s Daily of China เผยแพร่บทความลงหน้าหนึ่ง โดยระบุว่า: การขุด Bitcoin นั้นสวนทางกับเป้าหมายทางการเมืองของจีนในเรื่องความเป็นกลางของคาร์บอน รายงานจาก Wu Blockchain

โดยมีการระบุว่า “1 ‘ปีที่แล้วการขุด Bitcoin ผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 69 ล้านตันคิดเป็น 1% ของการปล่อยทั่วโลก และสามารถเพิ่มอุณหภูมิโลกได้ 2 ° C ภายใน 20 ปี ซึ่งสวนทางกับเป้าหมายของจีน

และการออกรายงานของจีนเมื่อสะปดาห์ก่อนนั้น ยังถือเป็นครั้งแรกที่การขุด Bitcoin ถูกหยุดลงอย่างชัดเจนโดยการประชุมระดับสูง อย่างไรก็ตามแม้ว่าการปราบปรามนี้จะมาจากมุมมองของการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยวัดจากประสบการณ์ในอดีตและผลกระทบที่เกิดขึ้นจริง แต่อย่างไรเสียมันก็ควรได้รับการประเมินอย่างรอบคอบ

นอกจากนี้มีการตั้งคำถามว่า เหมืองของจีนจะถูกระงับจากการปราบปรามตามกฎระเบียบนี้หรือไม่? ในระยะสั้นนั้นก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่ และ Hash rate รวมของเครือข่ายอาจลดลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่ก็จะทำให้การขุดมีผลกำไรที่สูงขึ้น และก็จะกระตุ้นให้มีผู้คนเข้ามาในตลาดมากขึ้นเช่นเดิม

สิ่งนี้ยังชี้ให้เห็นว่าซินเจียง มองโกเลียใน เสฉวน ยูนนาน และกุ้ยโจวเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหมืองขุด Bitcoin ในประเทศจีน โดยสองแห่งแรกนั้นใช้พลังของโรงไฟฟ้าพลังความร้อน (Thermal Power)  และสามแห่งหลังนั้นอุดมไปด้วยโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป