หน่วยงานกำกับดูแลของฮ่องกง ตั้งเป้าห้ามไม่ให้นักลงทุนรายย่อย ซื้อขาย Bitcoin ในฮ่องกง

หน่วยงานกำกับดูแลของฮ่องกง กำลังเตรียมที่จะสั่งห้ามไม่ให้นักลงทุนรายย่อยซื้อขาย Bitcoin ในฮ่องกง ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดย Financial Services และ Treasury Bureau of HongKong ได้เปิดเผยผลการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการห้ามซื้อขายคริปโตของนักลงทุนรายย่อยซึ่งเริ่มในเดือนพฤศจิกายน 2020

ในส่วนหนึ่งของข้อสรุป FSTB ของฮ่องกง เรียกร้องให้มีการออกใบอนุญาตที่ครอบคลุมสำหรับเว็บเทรด crypto ในขณะที่จำกัดการซื้อขายเฉพาะนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้น  โดยตามกฎหมายของฮ่องกงระบุว่าเฉพาะบุคคลที่มีพอร์ตการลงทุนมูลค่า 8 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 1 ล้านดอลลาร์) เท่านั้นที่มีคุณสมบัติเป็นนักลงทุนมืออาชีพ

สำหรับ FSTB การห้ามซื้อขาย crypto สำหรับนักลงทุนรายย่อยเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างน้อยก็ในช่วงแรกของระบบการออกใบอนุญาต crypto ที่ครอบคลุม โดยมีรายงานว่า FSTB มีแผนที่จะนำเสนอข้อสรุปต่อหน้าสมาชิกสภานิติบัญญัติในฮ่องกงเพื่อผ่านข้อเสนอนี้ไปสู่กฎหมาย

และหากผ่าน ระบบการออกใบอนุญาตที่เสนอจะเข้ามาแทนที่ระบบในปัจจุบันสำหรับเว็บเทรดคริปโตในฮ่องกง

ด้วยการจำกัดการซื้อขายคริปโตในฮ่องกงเฉพาะบุคคลที่มีพอร์ตการลงทุนมูลค่าอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ นั้น FSTB อาจทำให้ 93% ของประชากรในเมืองไม่สามารถเข้าถึง cryptocurrencies ได้

ผู้มีส่วนได้เสียในหลายอุตสาหกรรมคริปโตของฮ่องกง ได้แสดงความไม่พอใจ โดยอ้างว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่ตรงกับเป้าหมายของรัฐบาลในการส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป