รมว.ออสเตรเลีย เรียกร้องให้นักลงทุน Crypto ระมัดระวังความเสี่ยงอย่างเต็มที่

Jane Hume รัฐมนตรีว่าการกระทรวง  Financial Services ของออสเตรเลีย เตือนนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลให้ระวังความเสี่ยงในตลาด โดยเธอแจ้งเตือนประชาชนหลังจากที่ราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลส่วนใหญ่ทรุดลงอย่างมากเมื่อวานนี้ 

‘เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูง’

Jane Hume ได้ใช้โอกาสที่ราคาลดลง เพื่อให้คำแนะนำแก่ชาวออสเตรเลียเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย crypto ในการให้สัมภาษณ์ของ Daily Mail เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเธอระบุว่าสินทรัพย์ดิจิทัลไม่เพียงแต่มีความเสี่ยงเท่านั้นแต่ยังไม่เสถียร

“เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนต้องตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้”

ในทางกลับกัน รัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่ารัฐบาลไม่คัดค้านผู้คนที่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต  แม้ว่าเธอจะบอกใบ้ว่าธุรกรรมประเภทนี้อยู่ภายใต้กฎหมายของออสเตรเลีย และตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ของประเทศกำลังตื่นตัวเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการหลีกเลี่ยงภาษี

“เราไม่มีปัญหากับผู้บริโภคที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล  แต่ก็เช่นเดียวกับการลงทุนในประเภทสินทรัพย์ใด ๆ ซึ่งการลงทุนเหล่านี้อยู่ภายใต้กฎหมายของออสเตรเลียรวมถึงการปฏิบัติทางการตลาด , การ KYC และกฎหมายภาษี”

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ เธอได้เน้นถึงศักยภาพในอนาคตของสินทรัพย์ดิจิทัลและบทบาทสำคัญในระบบเศรษฐกิจว่า :

“Cryptocurrency ไม่ใช่แฟชั่น แต่เป็นประเภทสินทรัพย์ที่จะมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น”

ความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของชาวออสเตรเลียนั้นอาจต้องการการปรับปรุงและพัฒนาอีกมาก เนื่องจากการสำรวจที่รายงานไปก่อนหน้านี้พบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งคิดว่า Elon Musk เป็นคนสร้าง Bitcoin ( BTC ) และส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยินชื่อ Satoshi Nakamoto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป