Parami Protocol ทำให้การโฆษณาสมบูรณ์แบบด้วย AD3.0 สำหรับ Web3.0

การโฆษณาก้าวไปอย่างรวดเร็วในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา แต่เรายังคงพบปัญหาเดิม ๆ ที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ นั่นคือเราจะโฆษณาให้เฉพาะผู้ที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ของเราตั้งแต่แรกได้อย่างไร? โดยในขณะที่เว็บพัฒนาขึ้น การโฆษณาที่ถูกต้องได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามผู้ลงโฆษณาก็ได้พยายามอย่างต่อเนื่องที่จะถ่ายทอดข้อความของตนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกสื่อ แต่ด้วยโซลูชันที่ล้าสมัยนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป และตอนนี้ทั้งผู้โฆษณาและผู้ใช้ต้องการสิ่งที่ดีกว่า

เป็นเรื่องยุติธรรมที่จะกล่าวได้ว่าพวกเราส่วนใหญ่ที่ดูโทรทัศน์แล้วรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบเล็กน้อย คุณต้องการชมรายการโปรดของคุณแต่ก็ต้องจมอยู่กับโฆษณา ทั้งโฆษณายาสำหรับโรคที่คุณไม่ได้เป็น อุปกรณ์สำหรับกีฬาที่คุณไม่ได้เล่น ผู้ลงโฆษณาไม่ได้ขายอะไรเลย และคุณรู้สึกว่าเสียเวลาไปเปล่า ๆ อินเทอร์เน็ตในยุคแรกมีลักษณะการทำงานเกือบจะเหมือนกับโทรทัศน์ทั่วไปนั่นคือ “เว็บ 1.0”

แนวทางใหม่มาพร้อมกับ “Web 2.0” โดยแทนที่จะพยายามเดาว่าผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะซื้ออะไร ผู้ลงโฆษณาจะพยายามทำความรู้จักกับพวกเขา บริษัทเทคโนโลยี Third party สัญญากับผู้โฆษณาว่าพวกเขารู้ดีว่าผู้บริโภคต้องการอะไร ด้วยการใช้บริการของพวกเขา ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจะพยายามตรวจสอบรายละเอียดส่วนบุคคลของผู้ใช้แต่ละคน หากผู้ใช้ดูวิดีโอแมวตลก ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจะถล่มผู้ใช้ด้วยโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย อาหารแมว เสื้อกันหนาวแมว หนูของเล่น ไม่สำคัญว่าคุณจะเคยเป็นเจ้าของแมวมาก่อนหรือไม่ คุณก็ยังได้รับมันอยู่ดี การรวบรวมข้อมูลผู้ใช้ลักษณะนี้ส่งผลให้มีพื้นที่โฆษณาที่ด้อยคุณค่า และมูลค่าของอินเทอร์เน็ตก็ลดลงและถึงเวลาแล้วสำหรับสูตรใหม่

นั่นคือ “Web 3.0” โดยสิ่งนี้จะใช้โซลูชันที่ข้อมูลผู้ใช้ไม่ได้ถูกเก็บไว้โดยผู้โฆษณาหรือบริษัทเทคโนโลยี แต่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลและกำหนดค่าของตนเองได้โดยตรง เพื่อให้สามารถโต้ตอบได้อย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

การแก้ปัญหานี้ก็คือ Parami Protocol ซึ่งเป็นเครือข่ายปฏิวัติที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนซึ่งเป็นระบบเพียร์ทูเพียร์โดยตรง ที่จะขจัดความต้องการของบุคคลที่สาม ซึ่งแตกต่างจากฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ โซลูชันนี้มีการกระจายอำนาจโดยสิ้นเชิงและช่วยให้ผู้ใช้บนเครือข่ายสามารถตรวจสอบข้อมูลของตนเองร่วมกันได้ การกระจายอำนาจนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการบวนการ AD 3.0 ที่ใช้โซลูชัน Decentralized Identifier (DID) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมทุกพารามิเตอร์ของข้อมูลประจำตัวออนไลน์ของตนเช่นเดียวกับกระเป๋าสตางค์ที่คุณสามารถเลือกประเภทของ ID คูปอง และบัตรของขวัญที่คุณพกติดตัวไปที่ห้างสรรพสินค้า โดย Parami DID (PDID) ของคุณช่วยให้คุณสามารถเลือก identifiers ที่คุณพกติดตัวไปได้อย่างรอบคอบในขณะที่คุณท่องเว็บ

Parami Protocol ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถค้นหามูลค่าที่แท้จริงของการตลาดสำหรับผู้ใช้แต่ละราย โดยพิจารณาจาก Personal Crypto Advertising Preference หรือ PCAP โดยสิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดประเภทของโฆษณาที่พวกเขาได้รับในขณะที่อนุญาตให้ผู้โฆษณากำหนดประเภทของโฆษณาที่พวกเขาส่ง ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้อาจแสดงออกผ่าน PCAP ว่าเป็นเจ้าของแมวและสนใจของเล่นแมว ผู้ลงโฆษณาที่ได้รับข้อมูลนี้จะสามารถจัดลำดับความสำคัญของการโฆษณาให้กับผู้ใช้รายนี้ได้มากกว่าผู้ใช้ที่มีความเกี่ยวข้องต่ำกว่า ซึ่ง Parami Protocol ไม่เพียงขยายขอบเขตของฟังก์ชัน DID ภายในพารามิเตอร์ Web 3.0 เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม Web 2.0 ได้อีกด้วย สิ่งที่ก่อนหน้านี้เป็นระบบฝ่ายเดียวที่บุคคลที่สามจะรวบรวมตัวชี้วัดของผู้ใช้และส่งไปยังผู้โฆษณา โซลูชัน AD 3.0 ของ Parami จะสร้างความสัมพันธ์ทโดยตรงระหว่างผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา

Parami Protocol สร้างข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย โดยผู้ใช้เป็นผู้ควบคุมข้อมูลของตนเองโดยสิ้นเชิงและสามารถเป็นนายหน้าซื้อขายข้อตกลงที่ทำงานเพื่อประโยชน์สูงสุดของทุกคน ซึ่งพื้นที่โฆษณานั้นมีค่ามากเนื่องจากมีการกำหนดเป้าหมายสูงสุด ช่วยเพิ่มผลกำไรของแพลตฟอร์ม ผลตอบแทนจากการลงทุนสำหรับผู้ลงโฆษณาจะเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากสามารถกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ใช้หลักได้โดยตรง และในที่สุดมูลค่าของข้อมูลผู้ใช้จะได้รับการปรับปรุงและส่งผลให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่คล่องตัวมากขึ้น ทำให้ได้รับโฆษณาน้อยลงและมีความเกี่ยวข้องมากขึ้น

องค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งของ Parami Protocol คือความเป็นส่วนตัว ด้วยการสร้างเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ ความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวจะหมดไป ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะถูกติดตามและสามารถมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอสินค้าทางออนไลน์ได้ เนื่องจาก DID มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วภายใต้กรอบนี้ข้อมูลผู้ใช้ที่รวบรวมโดยบุคคลที่สามจึงล้าสมัย ระบบจำเป็นต้องเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับข้อมูลผู้ใช้ที่ถูกต้องโดยสมัครใจ สิ่งนี้ช่วยสร้างระบบ trust-free system ซึ่งผู้ใช้สามารถโต้ตอบได้อย่างปลอดภัยและไม่ระบุตัวตน ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมการตั้งค่าของตนได้ทั้งหมดโดยไม่ต้องอาศัยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ซับซ้อน ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละแพลตฟอร์มอีกต่อไป

และแม้ว่าระบบจะจัดลำดับความสำคัญของความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ แต่ก็ยังคงจูงใจให้ผู้ใช้เปิดเผยข้อมูลผู้ใช้ของตน โดยผู้ใช้จะถูกผลักดันให้เพิ่มการโต้ตอบภายในพื้นที่ดิจิทัลเพื่อให้ได้รับการชดเชยตามมูลค่าของโปรไฟล์ผู้ใช้ของตน สิ่งนี้ส่งเสริมประสบการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้ทำให้สามารถผสานรวมกับโปรแกรมความภักดี โปรโมชั่น และกิจกรรมการขายอื่น ๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่ง Parami Protocol จะขจัดความจำเป็นในแผนการค้าที่ล้าสมัย เช่น คูปองหรือรหัสส่วนลดโดยสิ้นเชิง ผู้ใช้จะสามารถทำสัญญาภายในพื้นที่ดิจิทัลได้อย่างราบรื่นโดยใช้ PDID เพื่อปรับเปลี่ยนประสบการณ์ของพวกเขาตามโปรไฟล์ของพวกเขา ภายใต้รูปแบบนี้ผู้ให้บริการสามารถวิเคราะห์ PDID ของลูกค้าเพื่อปรับปรุงได้โดยไม่ต้องอาศัยข้อมูลบัญชีที่จัดเก็บไว้

Parami Protocol ทำให้การโฆษณาสมบูรณ์แบบ ผู้ใช้จะเห็นเฉพาะสิ่งที่พวกเขาต้องการและผู้โฆษณาจะส่งต่อเฉพาะผู้ที่มีหน้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์และบริการของตน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR