ผู้ซื้อ NFT ‘ทวีตแรก’ ของ Jack Dorsey ถูกจับกุมตัวในอิหร่าน

มีรายงานว่าตำรวจไซเบอร์ของอิหร่านได้จับกุม Sina Estavi ซีอีโอของ Bridge Oracle ซึ่งเป็นผู้ซื้อ NFT ‘ทวีตแรก’ ของ Jack Dorsey ตามทวีตของ Estavi ซึ่งปัจจุบันบัญชีได้ถูกลบทิ้งไปแล้ว

“เจ้าของบัญชีนี้ถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางระบบเศรษฐกิจ ตามคำสั่งของศาลพิเศษด้านอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ  โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการจะให้ข้อมูลเพิ่มเติม”

ทวีตเดียวกันนี้ยังถูกโพสไว้ในบัญชีอย่างเป็นทางการของ Bridge Oracle ซึ่งเป็นระบบ oracle สาธารณะบนเครือข่าย Tron โดยในขณะที่เขียน ราคาของ BRG ซึ่งเป็นโทเค็นของ Bridge Oracle กำลังร่วงลงอย่างรวดเร็วมากกว่า 65% ตามข้อมูลจาก TradingView

Bridge Oracle ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นบริษัทบล็อกเชนในมาเลเซีย แต่บริษัทร่วมทุนอื่น ๆ ของ Estavi คือ Cryptoland ซึ่งเป็น บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลกำลังดำเนินการในอิหร่าน โดยบัญชี Twitter ของ Cryptoland ได้แชร์ทวีตโพสไว้เช่นเดียวกัน  แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมโดยทางการ

Estavi เป็นที่รู้จักหลังจากที่เป็นผู้ซื้อ NFT ‘ทวีตแรก’ ของ Jack Dorsey ซึ่งโพสไว้ในเดือนมีนาคม 2006 โดยมีข้อความว่า“ Just setting up my twttr”

โดยในท้ายที่สุด Estavi ก็ซื้อ NFT สำเร็จในราคากว่า 2.9 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1,630 Ether ( ETH ) โดย Dorsey แปลงรายได้เป็น Bitcoin ( BTC ) และบริจาคให้กับองค์กรการกุศลในแอฟริกา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป