23% ของคน Gen Z ชอบลงทุนในเหรียญมีมเช่น Dogecoin (มีเพียง 9% ใน NFT)

เกือบหนึ่งในสี่ของนักลงทุนคริปโตหน้าใหม่ กำลัง “ลงทุน” ใน cryptocurrencies ที่ขับเคลื่อนด้วยมีม เช่น Dogecoin จากการสำรวจโดยแอป Gamblers Pick  เมื่อเร็ว ๆ นี้

การศึกษาครั้งนี้ได้สอบถามผู้คน 872 คนเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนของพวกเขา เพื่อสำรวจว่าคนรุ่นต่าง ๆ ลงทุนในตลาดการเงินอย่างไร 

โดย 20 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นคนใน ‘Gen Z’ (เกิดระหว่างปลายปี 1990 ถึงต้นปี 2010) และ 27% เป็นคน GEN Y (เกิดระหว่างปี 1980-1995) 25% เป็น Gen X (กลางปี ​​1960 ถึงต้นยุค 80) และ 24 % เป็นเด็กเบบี้บูมเมอร์ขึ้นไป (หลังสงครามโลกและปี 1960)

โดยรวมแล้ว หนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถามมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องและกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่พวกเขาเนื่องจากมีเพียง 12% เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขาแทบไม่ได้ลงทุน  และในระดับ Gen Z มีเพียง 28% ที่กล่าวว่าพวกเขาลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ตามการสำรวจ 55% ของ Gen Z กล่าวว่าพวกเขาลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดหุ้น เทียบกับ 46% ที่กล่าวว่าพวกเขาเดิมพันในคริปโตระยะยาว และ 23% กล่าวว่าพวกเขาลงทุนอย่างจริงจังในโทเค็น ‘มีม’ ( Dogecoin, Shiba Inu และอื่น ๆ )

16% ของ Gen X กล่าวว่าพวกเขาขลุกอยู่กับ meme coins เช่นกัน ในขณะที่เบบี้บูมเมอร์มีเพียง 7% ที่ระบุว่าพวกเขาลงทุนกับมีมโทเค็น

นอกจากนี้ มีเพียง 9% ของผู้เข้าร่วมการสำรวจที่กล่าวว่าพวกเขาลงทุนใน “ของสะสม” แบบดิจิทัลหรือโทเค็น NFT และมีเพียง 7% สำหรับคน GEN Y  , 2% สำหรับ Gen X และ 3% สำหรับเบบี้บูมเมอร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR