มหาเศรษฐี Tim Draper ไม่เห็นด้วยกับ Elon Musk และมองว่าเงิน Fiat ต่างหากที่ใช้ CO2 มากเกินไป

นักลงทุนรายใหญ่ระดับโลกและมหาเศรษฐีผู้สนับสนุน Bitcoin อย่าง Tim Draper ได้โพส Twitter เพื่อยืนหยัดความเห็นที่ตรงกันข้ามกับ Elon Musk เกี่ยวกับทวีตล่าสุดของเขาซึ่งเขาได้ระบุว่า Tesla เลิกการรับ Bitcoin เเพราะปัญหาสิ่งแวดล้อม

“Elon ไม่ควรยอมรับเงิน Fiat สำหรับการซื้อรถยนต์”

Tim Draper ได้โพสต์ต่อทวีตล่าสุดของ Elon Musk ซึ่งเน้นย้ำถึง carbon footprint ขนาดใหญ่ที่นักขุด BTC ทิ้งไว้ โดยซีอีโอของ Tesla ทวีตว่า บริษัทกำลังมองหา cryptocurrencies อื่น ๆ ที่ไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อม

และสิ่งนี้ก็ทำให้ราคา Bitcoin ลดลงต่ำกว่าระดับ 50,000 ดอลลาร์ และยังไม่สามารถกู้คืนได้สูงกว่า 49,000 ดอลลาร์เลยในปัจจุบัน รวมถึงตลาดสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ก็ลดลงตาม Bitcoin โดยเป็นกผลที่เกิดจากทวีตของ Musk

Tim Draper ให้คำแนะนำว่า หาก Tesla จะหยุดรับ Bitcoin เเพราะเหตุผลนั้น บริษัทก็ควรหยุดรับ Fiat ด้วยเช่นกัน โดย Draper มองว่าระบบการเงินในปัจจุบันรวมถึงทุกธนาคาร ต่างใช้พลังงานจำนวนมากและปล่อย CO2 ออกมามากมายเช่นกัน

ขณะที่ Anthony Pompliano เชื่อว่า Elon Musk กำลังแก้ไขปัญหาการขุด เพื่อที่จะนำเสนอวิธีแก้ปัญหาในภายหลังและเปิดตัวโซลูชันเทคโนโลยีบางประเภทที่จะช่วยให้นักขุด Bitcoin สามารถใช้พลังงานหมุนเวียนได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป