Autofarm เปิดตัว Single Auto Vaults และ Tokenomics ที่ปรับปรุงใหม่

Autofarm ประกาศเปิดตัว single AUTO token vault ในวันที่ 19 พฤษภาคมเวลา 20.00 น. GMT + 8  โดยผู้ใช้จะสามารถ stake โทเค็น AUTO เพื่อรับ AUTO ได้มากขึ้น!

Single AUTO Vault

Single token vaults บน Autofarm จะยังคงเป็นตังหลักของแพลตฟอร์มนี้ โดยมีสภาพคล่องมากกว่า $790M เนื่องจากผลตอบแทนที่ดี , ค่าธรรมเนียมต่ำ และไม่มี impermanent loss

AUTO single vaults จะรวมเอากลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพผลตอบแทนของ Autofarm ซึ่งรวมถึงการ staked AUTO  โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังพิ่มประสิทธิภาพเงินทุนสูงสุดสำหรับผู้ถือ AUTO โทเค็นอีกด้วย โดยผู้ใช้ที่ stake โทเค็น AUTO จะมีบทบาทในการกำกับดูแระหว่าง % ที่จัดสรรไปกับการ burn และส่วนแบ่งรายได้  ซึ่งจะเป็นการปูทางสำหรับการกำกับดูแลของ Decentralised Autonomous Organisation (DAO) ซึ่งมีกำหนดในไตรมาสที่ 4 ปี 2021  ตามที่ระบุไว้ใน roadmap

แก้ไขโครงสร้างค่าธรรมเนียม

ด้วยการเปิดตัว AUTO single vault ทำให้ vaults ทั้งหมดบนแพลตฟอร์ม Autofarm ใน Binance Smart Chain (BSC) จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น 1% นอกจากนี้ ด้วยความแออัดของเครือข่าย BSC ที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้และราคา GAS ที่สูงขึ้น การ auto-compounding ใน vaults ต้องมีการเพิ่ม GAS จาก 0.2 / 0.3% เป็น 0.4%

โดยสรุปค่าธรรมเนียม BSC vault มีดังนี้:

 • ค่าธรรมเนียมพื้นฐาน: 0.4% (เพิ่มขึ้น 0.1–0.2%)
 • ค่าธรรมเนียมแพลตฟอร์ม (treasury): 0.5% (ไม่เปลี่ยนแปลง)
 • ค่าธรรมเนียม Vault  (การซื้อคืน AUTO  และเบิร์น): 1.5%, 3.0% สำหรับ Vault ที่ไม่ได้รับ $AUTO (ไม่เปลี่ยนแปลง)
 • ค่าธรรมเนียม Vault (รายได้ร่วมกับ single AUTO vault) : 1% (ใหม่)
 • ค่าธรรมเนียมการฝาก: <0.1% ของเงินทุนเริ่มต้น (ไม่มีการเปลี่ยนแปลง)
 • ค่าธรรมเนียมการถอน: 0.0%

โทเค็น AUTO ที่ Stake จะถูกล็อก 7 วันและผู้ใช้จะสามารถโหวตได้ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของแต่ละเดือน โดยค่าธรรมเนียมสูงสุดของ vault คือ 2.5% ซึ่งผู้ stake สามารถโหวต % ที่จะจัดสรรให้กับการซื้อคืนและการ burns และส่วนแบ่งรายได้

Tokenomics ที่ปรับปรุงใหม่

เนื่องจาก Autofarm มีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทเค็นมีความแข็งแกร่งเพียงพอและยั่งยืน ในขณะที่ก็ยังคงเป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของโปรโตคอล  ซึ่ง Tokenomics ส์ที่ได้รับการแก้ไขของ Autofarm นี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการผลักดันอย่างต่อเนื่องในการไปสู่ cross-chain และการกำกับดูแลโปรโตคอล

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • tokenomics ที่แก้ไขจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 19 พฤษภาคมเวลา 20.00 น. GMT + 8
 • supply รวมสูงสุดของ AUTO ยังคงจำกัดไว้ที่ 80,000 โดยมีการปล่อยต่อวันที่ 230.4 AUTO ทุกวัน
 • โปรแกรม BSC vault mining มีการปล่อย AUTO ทั้งหมด 202.5216 ทุกวัน (ลบการจัดสรรทีม)
 • โปรแกรม BSC vault mining  จะลดลงเหลือ 141.76512 AUTO ในทุกวัน
 • ส่วนที่เหลือ 60.75648 AUTO  ต่อวัน (30%) จะถูกเก็บไว้สำหรับสิ่งจูงใจในอนาคตสำหรับ  cross-chain vaults และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป