ราคา Kusama (KSM) แตะระดับสูงสุดใหม่ เมื่อ Polkadot เพิ่ม Parachain Auctions ให้กับเครือข่าย

เครือข่าย Polkadot มีการอัปเดตที่สำคัญโดยการเพิ่ม Parachain Auctions และ crowdloans สองคุณสมบัติที่รอคอยมานานให้กับ Kusama และ Westend

Kusama (KSM) นั้นเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับการทดสอบและเป็น sister chain ของแพลตฟอร์ม Polkadot โดย Kusama ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบกรอบการทำงานที่ทำงานร่วมกันได้และปรับขนาดได้สำหรับนักพัฒนา

ราคาของ Kusama เพิ่มขึ้น 55% สู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 591.55 ดอลลาร์ในวันนี้ เนื่องจากมีปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงถึง 1.568 พันล้านดอลลาร์

เหตุผลสามประการที่ทำให้ KSM แข็งค่าขึ้น ได้แก่ การเปิดตัว parachain auctions ที่กำลังจะเกิดขึ้น , การบูรณาการล่าสุดที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกันของ Kusama กับเครือข่ายอื่น ๆ และเพิ่มโอกาสในการ stake หรือล็อก KSM เพื่อรับผลตอบแทน

Parachains ใกล้จะเปิดตัวแล้ว

โครงการได้ประกาศเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ว่าข้อเสนอการอัพเกรดล่าสุดได้รับการอนุมัติและตอนนี้เป็นการลงมติของชุมชน

การพัฒนานี้ทำให้ผู้ถือโทเค็นมีเวลาสามวันระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคมถึง 14 พฤษภาคม เพื่อลงคะแนนให้กับ parachains ที่แตกต่างกัน , crowd loans , และการประมูลที่พวกเขาต้องการเห็นบนเครือข่าย Kusama

โอกาสในการ staking และผลตอบแทน

อีกแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลังของ KSM คือโอกาสในการให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจที่มอบให้กับผู้ถือโทเค็นที่เต็มใจจะ staking โทเค็น KSM บนเครือข่ายหรือกับ parachains ใหม่

ข้อมูลจากรางวัล staking แสดงให้เห็นว่าอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยสำหรับการ staking KSM บนเครือข่ายคือ 13.72% ในขณะที่การรัน  validator node  จะได้รับ 14.72%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR