ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐฯ เตรียมจะเสนอบริการ Crypto Custody

Cowen Inc. ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของอเมริกา ประกาศแผนการที่จะเสนอบริการ Crypto Custody สำหรับกองทุนป้องกันความเสี่ยงและผู้จัดการสินทรัพย์ โดยบริษัทได้ร่วมมือกับ Standard Custody & Trust Co. เพื่อให้บริการดูแล “ระดับสถาบัน” สำหรับสกุลเงินดิจิทัล

การเพิ่มขึ้นล่าสุดของสินทรัพย์ crypto ส่วนใหญ่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนและผู้ถือเงินทุนจำนวนมาก หลังจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น Cowen Inc. จึงเปิดเผยว่าจะเปิดให้บริการ crypto Custody โดยในการดำเนินการดังกล่าว สถาบันได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มการชำระบัญชีสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล Standard Custody & Trust Co. ยิ่งไปกว่านั้น Cowen จะลงทุน 25 ล้านดอลลาร์ใน PolySign Inc. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Standard

เราจะสามารถช่วยให้ลูกค้าสถาบันของเราจำนวนมากก้าวข้ามจุดเริ่มต้นและเริ่มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในอนาคตอันไม่ไกลนี้” Jeffrey Solomon ซีอีโอของ Cowen กล่าว

อย่างไรก็ตาม Solomon ยังได้อธิบายถึงความสำคัญของบริการ custody ว่าการขาดกฎระเบียบที่ชัดเจนยังคงเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับผู้จัดการสินทรัพย์

ก่อนหน้านี้ BNY Mellon ธนาคารอเมริกันที่เก่าแก่ที่สุดก็ได้ประกาศแผนการที่จะให้บริการ custod crypto แก่ลูกค้าสถาบันเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป