“การอนุมัติ Bitcoin ETF ของสหรัฐฯ จะจุดประกายการซื้อ BTC ทั่วโลก” CEO CryptoQuant กล่าว

ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท CryptoQuant เชื่อว่ามีแนวโน้มที่เงินจำนวนมากจะไหลเข้าสู่ตลาด crypto ทันทีที่ Bitcoin exchange traded fund (ETF) ของสหรัฐฯได้รับการอนุมัติ

ในทวีตของ Ki Young Ju บอกผู้ติดตาม 156,000 คนของเขาว่า เขาเห็นความ FOMO ทั่วโลก (กลัววจะตกรถ) เกิดขึ้น เมื่อสหรัฐฯไฟเขียว Bitcoin ETF

“ลองนึกภาพเมื่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) อนุมัติ Bitcoin ETF ผู้ติดตามในสหรัฐฯ เช่น เกาหลีก็จะอนุมัติ Bitcoin ETF สถาบันระดับโลกจำนวนมากก็จะซื้อ BTC และบริการทางการเงินระดับโลกอื่น ๆ ก็จะเปิดตัวกองทุน Bitcoin แล้วราคา BTC จะเป็นเท่าไหร่?  ตลาดกระทิงอาจยาวนานกว่าที่เราคิด”

ปัจจุบัน SEC ได้เลื่อนกำหนดเส้นตายสำหรับการ อนุมัติหรือไม่อนุมัติของ VanEck Bitcoin ETF จาก วันที่ 3 เดือนพฤษภาคม ไปเป็นวันที่ 17 มิถุนายนซึ่งหมายถึงการขยายออกไป 45 วัน

แต่ในขณะที่ SEC ยังคงพิจารณาอยู่ ประเทศอื่น ๆ ก็กำลังดำเนินเช่นกัน  โดยในเดือนกุมภาพันธ์ Purpose Bitcoin ETF ซึ่งเป็นตัวแรกในอเมริกาเหนือก็ได้เปิดตัวในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต  หนึ่งเดือนต่อมา QR Capital ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของบราซิลก็ได้รับการอนุมัติให้เปิดตัว Bitcoin ETF ตัวแรกในละตินอเมริกา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR