“สินทรัพย์ Crypto จำนวนมากเป็นหลักทรัพย์” Gary Gensler ประธาน SEC คนใหม่กล่าว

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งใหม่ กำลังพูดถึงการควบคุมภาค Crypto โดยระบุว่า “สินทรัพย์ Crypto จำนวนมากนั้นเป็นหลักทรัพย์”

ในการให้สัมภาษณ์กับ Squawk Box ของ CNBC ประธานคนใหม่ซึ่งสาบานตนเมื่อเดือนที่แล้ว กล่าวถึงสิ่งที่เขาเชื่อว่าบทบาทของ SEC ในการควบคุมตลาดคริปโต

Gensler เปิดเผยว่า เขาพิจารณาสินทรัพย์ crypto จำนวนมากที่มีอยู่ในตลาดเป็นหลักทรัพย์ และเขาเชื่อว่า SEC มีอำนาจในการตัดสินใจดังกล่าว

“ผมคิดว่ามีบางสิ่งที่เป็นหลักทรัพย์ และ SEC ก็มีอำนาจมากมายและโทเค็นคริปโตจำนวนมากก็เป็นหลักทรัพย์  ประธานคนก่อนได้ระบุ และได้ดำเนินการบังคับใช้หลายครั้งเพื่อนำโทเค็นที่เป็นหลักทรัพย์ หรือสัญญาการลงทุนบางส่วนเข้าสู่กฎระเบียบ”

แม้ว่า Gensler จะเชื่อว่าการจัดหมวดหมู่ของสินทรัพย์ crypto จำนวนมากจำเป็นต้องได้รับการกำจัดออกไป แต่ประธาน SEC ยืนยันว่านักลงทุนที่ซื้อขาย Bitcoin ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ SEC ได้พิจารณาแล้วว่าไม่ใช่หลักทรัพย์จำเป็นต้องได้รับการคุ้มครอง

“มี [สินทรัพย์] บางอย่างเช่น Bitcoin ซึ่งเป็น store of value ที่มีความหายาก แต่ก็มีความผันผวนสูงและมีนักลงทุนที่ต้องการซื้อขายและแลกเปลี่ยนสิ่งนั้นสำหรับความผันผวนที่เกิดขึ้น

ผมคิดว่าเราต้องการการคุ้มครองนักลงทุนที่มากขึ้น  และเรายังไม่มีระบอบการปกครองของรัฐบาลกลางในการดูแลเว็บเทรด crypto ดังนั้นหากนักลงทุนต้องการซื้อขาย Bitcoin พวกเค้าก็ควรทำความเข้าใจว่ามันมีความผันผวนสูง มีการเก็งกำไรสูง … และหากพวกเขาต้องการซื้อขายในสิ่งนั้น เรา [จำเป็นต้อง] มีการคุ้มครองนักลงทุนบ้าง และนั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่ายังเป็นช่องว่างในระบบของเราในตอนนี้” Gensler ร่ายยาว

นอกจากนี้ Gensler ยังระยุว่า ด้วยความพยายามร่วมกันของ SEC และสภาคองเกรส ก็อาจสามารถหาทางปกป้องผู้ที่ซื้อขายสินทรัพย์ที่มีความผันผวนได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR