การสำรวจของ MasterCard พบว่าผู้ใช้ 40% จะใช้ Cryptocurrencies ภายใน 12 เดือนข้างหน้า

การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้เปลี่ยนความเชื่อและแนวทางของผู้คนในเรื่องการเงิน เนื่องจากพวกเขายอมรับตัวเลือกดิจิทัลอย่างเปิดเผยมากขึ้น รวมถึงการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล โดยการสำรวจของ MasterCard แสดงให้เห็นว่ามีคน 4 ใน 10 คนที่กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะใช้ Cryptocurrencies ในปีหน้า

40% ของผู้คนที่จะใช้ Crypto?

การระบาดของ COVID-19 ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันของผู้คน  นอกจากจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนอย่างรุนแรงแล้ว ไวรัสโคโรนายังท้าทายมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการเงิน  ซึ่ง Digitalization ก็ได้กลายเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเนื่องจากผู้คนเริ่มหลีกเลี่ยงจากการพบป่ะซึ่งหน้า

ระบบการชำระเงินทั่วโลกก็ไม่ได้รับการยกเว้น และการสำรวจล่าสุดที่มีผู้คนกว่า 15,000 คนเข้าร่วมที่จัดทำโดย MasterCard ก็ชี้ให้เห็นถึงสิ่งนี้  โดยผู้ให้บริการทางการเงินข้ามชาติของสหรัฐฯระบุว่า “ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่าย เพื่อใช้การชำระเงินแบบ tap-and-go แบบไม่ต้องสัมผัส และการช้อปปิ้งออนไลน์”

นอกจากนี้ผลการวิจัยระบุว่า 93% จะพิจารณาใช้วิธีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่อย่างน้อยหนึ่งวิธีเช่น cryptocurrencies, biometrics, contactless หรือ QR code และในจำนวนนี้ 40% กล่าวว่าพวกเขาจะเลือกสินทรัพย์ดิจิทัล

“ชาว GEN Y ทั่วโลกและผู้ที่อยู่ในตะวันออกกลางและแอฟริกามีส่วนร่วมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสนทนาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยมากกว่าครึ่ง (67%) เห็นว่าพวกเขาเปิดกว้างในการใช้สกุลเงินดิจิทัลมากกว่าปีที่แล้ว

นอกจากนี้ 77% ของคนรุ่น GEN Y สนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่ 75% ยอมรับว่าพวกเขาจะใช้สกุลเงินดิจิทัลหากพวกเขาเข้าใจมันได้ดีขึ้น”

แม้ว่าการวิจัยของ MasterCard จะกล่าวว่า BTC เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่เข้าใจกันมากที่สุด แต่ก็อ้างว่าผู้ใช้เริ่มคุ้นกับ altcoins บางส่วนมากขึ้นเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR