ราคา Qtum เพิ่มขึ้น 160% หลังจากหันมาให้ความสำคัญกับ DeFi เพื่อดึงดูดผู้ใช้ใหม่

ราคา QTUM แตะระดับสูงสุดตลอดกาล 35.70 ดอลลาร์ในวันที่ 7 พฤษภาคม  เนื่องจากทีมงานเริ่มหันมามุ่งเน้นไปที่ DeFi และการ staking เพื่อหวังดึงดูดผู้ใช้ใหม่เข้าสู่เครือข่าย

Qtum รวมรูปแบบการทำธุรกรรมของ Bitcoin เข้ากับ smart contracts ของ Ethereum

เป้าหมายหลักของแพลตฟอร์มคือการจัดหาเครื่องมือง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถใช้เพื่อสร้าง decentralized applications (dApps) ในขณะที่ก็ยังรักษาความปลอดภัยเครือข่ายในระดับสูง โดยโครงการเลือกใช้ Proof of Stake (POS) เวอร์ชันที่แตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อป้องกันโหนดที่เป็นอันตราย

Qtum blockchain รองรับภาษาการเขียนโปรแกรม smart contract นอกเหนือจาก Solidity นอกเหนือจากการมีโปรโตคอลการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจแบบ on-chain โดยผู้ถือโทเค็นจะลงคะแนนเกี่ยวกับพารามิเตอร์ในเครือข่าย เช่น ขนาดบล็อกและค่าธรรมเนียมพื้นฐาน

ในขณะที่ Qtum blockchain มีระบบการกำกับดูแลแบบ on-chain แต่ก็มีกระบวนการ off-chain สำหรับการอนุมัติและจัดการกับการเปลี่ยนแปลงโปรโตคอลที่สำคัญมากขึ้น  โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้โปรโตคอลได้ระบุว่า decentralized finance (DeFi) เป็นพื้นที่ ๆ ต้องโฟกัสและเป็นการดึงดูดโครงการใหม่ ๆ

กลยุทธ์นี้ดูเหมือนว่าจะได้ผลในที่สุด เนื่องจากจำนวนธุรกรรมเครือข่ายรายวันพุ่งสูงสุดในวันที่ 6 พฤษภาคม

การปรับปรุง Staking และ DeFi pivot ทำให้ราคา Qtum สูงขึ้น

การ  staking แบบออฟไลน์ถูกนำมาใช้ในเดือนสิงหาคม 2020 และเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่าครึ่งหนึ่งของกิจกรรมการ  staking บน Qtum blockchain 

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม Value Network ประกาศแผนการที่จะย้ายออกจาก Ethereum เนื่องจากความแออัดของเครือข่าย และค่าใช้จ่ายที่สูง  โดยตอนนี้กำลังย้ายไปที่ Qtum smart contract และแพลตฟอร์ม DApp และได้รับทุนพัฒนาเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม Patrick Dai ผู้ก่อตั้ง Qtum กล่าวว่า โปรโตคอลกำลังทำงานเพื่อเปิดใช้งาน smart contracts สำหรับ Filecoin (FIL) ผ่านเครือข่าย Qtum

ความสามารถในการทำงานร่วมกันก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเพิ่มขึ้นของ QTUM โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมกำลังพัฒนา Neutron ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่ช่วยให้ virtual machines สามารถทำงานบนหลาย ๆ  บล็อกเชน ยิ่งไปกว่านั้นยังมี DEX ของตัวเองที่เรียกว่า QiSwap ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างแอปพลิเคชัน DeFi และมอบสภาพคล่องให้กับ Qtum blockchain

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป