สรุป AMA (ถาม – ตอบ) กับทาง Charles จาก Shield Protocol

เมื่อคืนนี้ที่ Telegram Bitcoin Addict มีการจัด AMA กับทาง Charles จาก Shield Protocol

Q: ยินดีต้อนรับนะครับ รบกวนช่วยแนะนำตัวกับโปรเจคหน่อยครับ
A: ได้เลยฉันชื่อ Charles จาก Shield protocol ฉันเป็นผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรม Fintech และเป็นอดีตผู้ก่อตั้ง บริษัท จดทะเบียน ฉันทำงานใน crypto เป็นเวลา 3 ปีและมีประสบการณ์ในการดำเนินการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ ตอนนี้กำลังสร้างโปรโตคอล Shield

Shield กำลังสร้างการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจที่หาได้จากการซื้อขายสัญญาต่อเนื่องที่ปราศจากความเสี่ยง Perpetual Contract ที่ปราศจากความเสี่ยงเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีศักยภาพในการกลับหัวที่ไม่สิ้นสุดและมีความเสี่ยงด้านขาลงที่ จำกัด ซึ่งไม่มีการส่งมอบและมีเฉพาะใน Shield เท่านั้น

ตอนนี้ testnet ของเราถ่ายทอดสด www.shieldex.io คุณสามารถลงทะเบียนลิงก์นี้เพื่อรับสิทธิประโยชน์จาก testdai และ SLD ในช่วงต้น! https://gleam.io/OX5tR/shield-active-supporter-program

Q: อะไรทำให้คุณอยากสร้าง Shield?
A: ประการแรกทีม Shield เชื่อว่ามีเพียงเครือข่าย blockchain ที่กระจายอำนาจตามเกมที่ไม่ร่วมมือกันอย่างสมบูรณ์เท่านั้นที่สามารถสร้างตลาดการซื้อขายอนุพันธ์ที่ปลอดภัยมั่นคงและเปิดกว้างในระยะยาว โครงการ Shield มุ่งเน้นผู้ใช้ตั้งแต่วันที่ 1 และพยายามตอบสนองความต้องการของผู้ค้าปลีกที่แม้จะไม่สามารถเติมเต็มในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ได้ (เช่นง 0 position loss)

ด้วยความเจริญรุ่งเรืองของ DeFi เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่บนเครือข่ายที่ฝังอยู่กับคุณสมบัติที่ไม่ได้รับการคุ้มครองเชื่อถือได้และไม่อยู่ติดกันของ DeFi ดังนั้น Shield จึงมีศักยภาพที่จะพลิกโฉมอนาคตของตลาดอนุพันธ์และสร้างโครงสร้างพื้นฐานของอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจ

Q: คุณใช้บริการ Oracle อะไร
A: เราใช้ Chainlink ใน Shield จะใช้ราคาดัชนีและทำสัญญาโดยตรงกับกลุ่มสภาพคล่องคู่ซึ่งจะแทนที่การคำนวณการจับคู่ที่ซับซ้อน เรากำลังคุยกับ Chainlink และพวกเขายินดีที่จะเสนอเกณฑ์การเบี่ยงเบนที่แม่นยำยิ่งขึ้นสำหรับคู่การซื้อขายบน Shield ฉันเดาว่าเราจะประกาศข่าวความร่วมมือในไม่ช้า

Q: โปรดอธิบายเกี่ยวกับ “การซื้อขายตลอดไปโดยไม่มีposition loss”
A: แน่นอน เราเปิดกว้างสำหรับเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ของเราอยู่แล้ว

แน่นอน ซึ่งแตกต่างจากรูปแบบการกำหนดราคาแบบไม่เชิงเส้นแบบเดิม Shield ใช้การประมาณเชิงเส้นโดยการตัดขั้นตอนที่ไม่เป็นเชิงเส้นทำให้สามารถกระจายอำนาจที่ปราศจากความเสี่ยงได้อย่างต่อเนื่องบน Ethereum blockchain ด้วยการชำระเงินแบบออนไลน์ ในมุมมองของผลิตภัณฑ์พื้นฐานการปราศจากความเสี่ยงเป็นตัวเลือกที่แปลกใหม่จากอุตสาหกรรมการเงินแบบดั้งเดิมสมาชิกหลักของ Shield นำตัวเลือกนี้มาใช้ในเครือข่ายและอนุญาตให้ผู้ใช้หยุดงานโดยไม่มีวันหมดอายุซึ่งเป็นประสบการณ์ของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ตลอดไป

ดังนั้นสำหรับผู้ใช้ Shield ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดคือการจ่ายเพียงเล็กน้อยเพื่อชนะรางวัลใหญ่โดยไม่โดน position loss ผู้ค้าของสัญญาต่อเนื่องที่ปราศจากความเสี่ยงจะไม่ได้รับความสูญเสียใด ๆ จากการเคลื่อนไหวของราคาที่ไม่เป็นที่ต้องการ แต่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการระดมทุนเมื่อเปิดสถานะ พวกเขาอาจเพิ่มเงินเข้าไปในบัญชีค่าธรรมเนียมการระดมทุนเพื่อให้แน่ใจว่ามียอดคงเหลือที่ต้องชำระ เงินประกันจะถูกเรียกเก็บในรูปของค่าธรรมเนียมการระดมทุนและใน Shield ค่าธรรมเนียมการระดมทุนจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน

ไม่มีความเสี่ยงส่วนใหญ่หมายถึงการสูญเสียตำแหน่ง 0 ซึ่งเป็นการสูญเสียที่สำคัญที่สุดในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ ตอนนี้ Shield สามารถตอบสนองความต้องการด้านการจัดการความเสี่ยงนี้ได้เป็นอย่างดีโดยการนำเสนอแบบไม่มีความเสี่ยงตลอดไป

Q: คู่แข่งคือใครบ้าง
A: เป็นคำถามที่ดี

เป็นที่ทราบกันดีว่ามีผลิตภัณฑ์บางอย่างในตลาดอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจ แต่ Shield นำเสนอโซลูชันที่ไม่เหมือนใครเพื่อรับมือกับความท้าทาย (ฟีดราคาที่ล่าช้าข้อ จำกัด การจับคู่คำสั่งซื้อการทำตลาดที่มีราคาแพงการชำระบัญชีล่าช้า) ด้วยวิธีการกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ บางคนอาจเลือกการจับคู่ offchain, sidechain หรือ Layer2 อย่างไรก็ตาม Shield คิดว่าการนำคุณสมบัติของ defi มาใช้เท่านั้นและตอบสนองความต้องการสำหรับการซื้อขายแต่ละรายการที่ไม่ได้รับการตอบสนองบน CEX เป็นแนวทางที่ถูกต้องในการพัฒนาการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจ

สำหรับสัญญาถาวรที่ปราศจากความเสี่ยงขณะนี้เราไม่มีคู่แข่งที่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมดังกล่าวได้ แต่เราชอบ dYdX และคิดว่ามันน่าจะเป็นคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุด

Q: มีแผนไรในการเพิ่มliquidity?
A: เรามีกลยุทธ์สู่ตลาดเพื่อให้ได้ผู้ใช้และสภาพคล่อง

 • มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์
  การปราศจากความเสี่ยงไม่เพียง แต่ลดจำนวนผู้ค้าปลีกลงอย่างมากโดยไม่มีความเสี่ยงด้านลบที่อาจเกิดขึ้นบนเชน แต่ยังเป็นไปตามคุณสมบัติที่ไม่สามารถควบคุมดูแลไม่ได้รับอนุญาตและตรวจสอบได้ของอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจใน DeFi boom จุดขายที่ไม่เหมือนใครนี้จะดึงดูดผู้ใช้ปลายทางในการเข้ารหัสลับและยังคงเสพติดกับ Shield เมื่อพวกเขาลอง
 • ระบบนายหน้ากระจายอำนาจและกลยุทธ์ KOL ระดับโลก
  Shield เป็น dex รายแรกที่ใช้ระบบนายหน้าในสภาพแวดล้อมที่ไม่น่าไว้วางใจ โบรกเกอร์สามารถรับอัตราค่าคอมมิชชั่นสูงสุด 40% -100% บน Shield ซึ่งสูงกว่า CEX และได้รับอนุญาตให้อ้างสิทธิ์และตรวจสอบรางวัลได้ตลอดเวลา และ Shield จะดึงดูดผู้ใช้ใหม่ ๆ ด้วยกลยุทธ์และการเชื่อมต่อ KOL ทั่วโลกเราได้ร่วมมือกับ KOL และชุมชนผู้ค้าทั่วโลกในขณะนี้รวมถึงรัสเซียตุรกีไทยอินโดนีเซียญี่ปุ่นและอื่น ๆ
 • ทีมขาย
  เนื่องจากภูมิหลังของทีม Shield เรามีประสบการณ์มากมายในการเรียกใช้การแลกเปลี่ยน crypto แบบรวมศูนย์และ Shield ได้ทำงานร่วมกับทีมขายเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ใช้ใหม่ภายใต้กลยุทธ์การได้มาซึ่งผู้ใช้ที่เข้าใจ

Q: คุณสมบัติของคุณที่เหนือกว่าคู่แข่งคืออะไร?
A: ใช่ฉันจะบอกว่า Shield นั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์เมื่อเทียบกับผู้ร่วมแข่งขันคนอื่น ๆ ฉันสามารถพูดคุยเกี่ยวกับจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ดังต่อไปนี้:

 • 0 Position Loss
  Perpetual Contract ที่ปราศจากความเสี่ยงเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีศักยภาพในการกลับหัวที่ไม่สิ้นสุดและมีความเสี่ยงด้านขาลงที่ จำกัด ซึ่งไม่มีการส่งมอบ จุดที่ไม่เหมือนใครคือสัญญาตลอดไปโดยไม่มี position loss ที่อาจเกิดขึ้นดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงความเสี่ยงด้านขาลงอย่างมากหรือแม้กระทั่งการชำระบัญชีที่เกิดจากความล่าช้าของราคาโปรโตคอลช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดสถานะระยะสั้นหรือระยะยาวด้วยค่าธรรมเนียมการระดมทุนแบบชำระเงินล่วงหน้าด้วยวิธีที่เชื่อถือได้อย่างเต็มที่ การสูญเสียสูงสุดถูกจำกัด ด้วยค่าธรรมเนียมการระดมทุนแบบชำระล่วงหน้าในขณะที่ผลกำไรมีศักยภาพที่ไม่สิ้นสุด
 • สภาพคล่องไม่จำกัด โด pool ส่วนตัวที่มีการป้องกันความเสี่ยงอย่างดีและ pool สาธารณะที่เน้นการค้าปลีกเพื่อให้แน่ใจว่ามีสภาพคล่องที่แข็งแกร่งสำหรับผู้ค้า ด้วยวิธีนี้ผู้ใช้บน Shield จะสามารถปรับแต่งการจัดการความเสี่ยงได้เมื่อเกี่ยวข้องกับการขุดสภาพคล่อง
 • เลเวอเรจสูง ตัวเลือกเช่นรูปแบบค่าธรรมเนียมการระดมทุนช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ถึง 100x
 • Decentralized Brokerage System ซึ่งเป็นระบบนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่เชื่อถือได้ระบบแรกบนเครือข่ายที่มีอัตราค่าคอมมิชชั่นสูงกว่า CEX

Q: กลยุทธ์ในการรักษาเสถียรภาพหรือเพิ่มราคา Shield คืออะไร?
A: ใช่ฉันเดาว่าผู้ถือ SLD จะสนใจในส่วนนี้มาก

เราจะนำแผนเหล่านี้มาใช้ในการ Staking / swap&burnและในที่สุดก็ยืนยันแผน Swap & Burn เนื่องจากเราคิดว่าการแลกเปลี่ยนและเบิร์นจะเป็นธรรมสำหรับผู้ใช้ Shield ในระยะยาว

กลไกคือ 10% ของ SLD ทั้งหมดจะเท่ากับ 100% ของมูลค่ารวมที่ซื้อคืนเสมอดังนั้นจึงทำให้เกิดราคาซื้อคืน เมื่อราคาตลาดรองของ SLD สูงกว่าราคานี้มูลค่าของ repo pool จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม่มีใครมาไถ่ถอน จนกว่าราคาตลาดรองจะลดลงใครบางคนจะไปที่ตลาดรองเพื่อซื้อ SLD และไถ่ถอนตามข้อตกลงเพื่อรับส่วนต่างดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าราคาตลาดรองจะไม่ลดลงอย่างไม่มีกำหนด และเนื่องจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ swap & burn pool จะเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจโดยไม่มีการเติบโต นอกจากนี้จำนวน SLD ทั้งหมดในการหมุนเวียนจะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องเนื่องจากการถูกเผาไหม้และผลตอบแทนจากการขุดลดลงครึ่งหนึ่งดังนั้นในระยะยาวราคาเหรียญของ SLD ควรจะยังคงสูงขึ้นต่อไป

Q: เป้าหมายสุดท้ายของแพลตฟอร์มของคุณคืออะไร?
A: เพื่อปกป้องการดำเนินงานของสัญญาต่อเนื่องที่ปราศจากความเสี่ยงในรูปแบบการกระจายอำนาจจำเป็นต้องมีโปรโตคอลอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจซึ่งประกอบด้วยผู้ค้ากลุ่มสภาพคล่องคู่ผู้ชำระบัญชีและนายหน้าภายนอก Shield จะเปิดตัวโปรโตคอลอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจ Shield 2.0

นี่อาจเป็นโครงสร้างพื้นฐานรุ่นต่อไปของอนุพันธ์ในอนาคต โปรโตคอล Shield เป็นโอเพ่นซอร์สและเรายินดีต้อนรับทุกคนที่จะสร้าง Shied และเปิดตัวผลิตภัณฑ์อนุพันธ์เพิ่มเติม หวังว่าจะได้พบกับระบบนิเวศอนุพันธ์ระดับโลกในอนาคตอันใกล้นี้!

Q: คุณสามารถประมาณขนาดตลาดของตลาดอนุพันธ์ในสกุลเงินดิจิทัลได้หรือไม่?
A: เป็นเรื่องยากที่จะประมาณส่วนนี้ แต่อาจให้ข้อมูลสำหรับการอ้างอิง ปริมาณการแลกเปลี่ยนตลอดเวลา BTC และ ETH อยู่ในระดับดีกว่า $ 2 ล้านล้านต่อเดือนในขณะนี้ แม้ว่าการเติบโตของ DeFi จะหยุดนิ่งซึ่งเราเชื่อว่าไม่น่าเป็นไปได้ แต่ตลาดที่สามารถระบุตำแหน่งได้ทั้งหมดสำหรับอนุพันธ์แบบกระจายอำนาจนั้นสูงมากเนื่องจากขนาดปัจจุบันของตลาดอนุพันธ์แบบรวมศูนย์

Q: เป้าหมายของคุณสำหรับชุมชนจากทั่วโลกคืออะไร
A: Shield เป็นชุมชนที่ฉันอยากจะพูดและจะอยู่ภายใต้การปกครองของ Dao ในอนาคตอันใกล้นี้ ชุมชนจะมีส่วนร่วมในการดำเนินการและร่วมมือกับเราเพื่อปรับรูปแบบโปรโตคอลอนุพันธ์ในอนาคต
สำหรับตอนนี้ใครก็ตามที่สนใจในมูลค่า Shield โปรดเข้าร่วมกับเราบนโซเชียลมีเดีย ทีม Shield ทุกคนใน Telegram และเรารอคอยที่จะได้รับแนวคิด / ข้อเสนอใหม่จากฝั่งชุมชน

Btw เรายังจัดตั้งกองทุน Shield eco เพื่อขยายชุมชนทั่วโลก ทุกคนที่ต้องการใช้งานชุมชน Shield สามารถรับแรงจูงใจโทเค็น SLD และการสนับสนุนจาก Shield offcial

Q: นักลงทุนของคุณคือใคร? คุณสร้างรายได้เพื่อสนับสนุนโครงการได้อย่างไร? เป้าหมายของคุณในสิ้นปี 2021 และปีต่อ ๆ ไปคืออะไร?
A: Shield ได้รับการสนับสนุนโดย Hashkey, SevenX, Youbi, Okex, Incuba fund, Zonff, Sharlyn Wu (Ex-Huobi CIO), Suji (ผู้ก่อตั้งเครือข่าย Mask) เรายังเป็นพันธมิตรกับ Slowmist & Peckshield สำหรับการตรวจสอบและ Chainlink สำหรับฟีดราคา อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับการสนับสนุนมากมายจากชุมชนทั่วโลกเช่นรัสเซียตุรกีไทยอินโดนีเซียเวียดนามญี่ปุ่นไต้หวัน ฯลฯ เราคิดว่าเป็นชุมชนที่สร้างระบบนิเวศของ Shield ขึ้นในระยะยาวและแทบรอไม่ไหวที่จะแบ่งปันเพิ่มเติม พันธมิตรในพื้นที่ DeFi เร็ว ๆ นี้ ติดตามความคืบหน้า!

Q: ลูกค้าของคุณในแพลตฟอร์มของคุณคืออะไร?
A: ฉันจะบอกว่าผู้ใช้ DeFi และผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ที่เป็นไปได้เช่นผู้ใช้ตลอดไปในอนาคตบน CEX ตลอดเวลาที่ปราศจากความเสี่ยงนั้นค่อนข้างเข้าใจง่าย แต่ลดความเสี่ยงในการได้รับผลกำไร สิ่งที่คุณต้องทำคือเชื่อมต่อที่อยู่กระเป๋าเงินและเปิดตำแหน่งที่คุณต้องการ

นอกจากนี้ Shield ยังใช้กลไกสระว่ายน้ำสภาพคล่องแบบคู่ที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำสาธารณะและสระว่ายน้ำส่วนตัว สระว่ายน้ำสาธารณะมีเป้าหมายสำหรับผู้ค้าแต่ละรายซึ่งค่อนข้างคล้ายกับการขุดที่มีสภาพคล่อง สระว่ายน้ำส่วนตัวมีเป้าหมายสำหรับผู้ค้าที่มีความซับซ้อนและผู้ดูแลตลาดที่เป็นสถาบัน

ดังนั้นผู้ดูแลสภาพคล่องของสถาบันก็สามารถเป็นผู้ใช้ Shield ได้เช่นกัน เราจะเสนอกลยุทธ์การชำระบัญชีเป็น API สำหรับผู้ชำระบัญชีภายนอกและพวกเขาได้รับแรงจูงใจเป็นอย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าการชำระบัญชีใน Shield เป็นไปอย่างทันท่วงที

Q: การลงทุนในแพลตฟอร์มนี้ให้ผลกำไรหรือไม่? โทเค็นของคุณอยู่ในรายการแลกเปลี่ยนหลัก ๆ หรือไม่?
A: เราวางแผนที่จะเปิดตัว IDO และหวังว่าโทเค็น SLD จะสามารถแจกจ่ายให้กับผู้ใช้ DeFi ได้อย่างเต็มที่เพื่อสร้าง Shield ecosysyem ในระยะยาว หากคุณสนใจโปรดเข้าร่วมชุมชนของเราและติดตามสื่อสังคมออนไลน์ของเราเพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุด

เว็บไซต์: www.shieldex.io
เอกสารไวท์เปเปอร์: https://docsend.com/view/tik7bk6c6vv6nqwvield_dao
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/shield_dao
Medium: https://medium.com/@shielddaoofficial
Telegram: https://t.me/shield_dao
Discord: https://discord.gg/NAbGTHYgMg

Q: ชื่อโครงการมาจากไหน? หมายความว่าอย่างไรสำหรับคุณและเหตุใดคุณจึงเลือกชื่อนั้นสำหรับโครงการของคุณ
A: เราเป็นแฟน Marvel เราเชื่อว่า shield เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับการปรับปรุงจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อปกป้องผู้ค้าจากการซื้อขายที่มีความเสี่ยง มันเข้ากันได้ดีกับการออกแบบดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์เราจึงตั้งชื่อมันว่าไม่มีความเสี่ยงตลอดไป

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป