รมว.กระทรวงสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมของนอร์เวย์เป็น Bitcoin HODLer

Sveinung Rotevatn รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมของนอร์เวย์ ยกย่อง Bitcoin อย่างเปิดเผยและยอมรับว่าเขาเป็น HODLer

Sveinung Rotevatn เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของ Bitcoin เนื่องจากการเป็น “store of value ที่เหมาะสมอย่างยิ่ง” โดยรัฐมนตรีที่ให้ความสำคัญกับพลังงานหมุนเวียนมากที่สุดคนหนึ่ง ยังพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง BTC กับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมในการสัมภาษณ์บน YouTube เมื่อเร็ว ๆ นี้

“ สิ่งที่อาจทำให้ Bitcoin น่าตื่นเต้นมากก็คือการมีคุณสมบัติบางอย่างที่เหมือนกัน คุณไม่สามารถค้นพบ Bitcoin จำนวนมากได้ในทันที มันมีการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกัน และเติบโตอย่างช้าๆ แต่สม่ำเสมอและมี Supply ที่จำกัด … ดังนั้นในทางทฤษฎีจึงเหมาะกับการเป็น store of value อย่างมาก”

นอกจากนี้ Rotevatn ยังพูดถึงข้อพิพาทด้านสิ่งแวดล้อมที่ถูกกล่าวหาจากการขุด Bitcoin โดยเขาอ้างถึงความเชื่อของบางคนว่า “เครือข่าย Bitcoin กินไฟฟ้ามากพอ ๆ กับรัฐเท็กซัส” แต่ยังเตือนด้วยว่าพลังงานที่ใช้ไปส่วนใหญ่มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน

รัฐมนตรียังเน้นย้ำว่านอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุด เนื่องจากประเทศนี้เน้นการใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นหลัก โดย Rotevatn ยังพูดถึงการขุดทองและระบบธนาคารโดยอ้างว่าทั้งสองอุตสาหกรรมนี้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าการขุด BTC

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR