เรียบร้อย! Galaxy Digital ประกาศซื้อกิจการ BitGo ในราคา 1.2 พันล้านดอลลาร์

Galaxy Digital ซึ่งเป็น crypto merchant bank ของ Mike Novogratz เข้าซื้อกิจการของ BitGo ในราคา 1.2 พันล้านดอลล่าร์

Galaxy Digital ประกาศข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าข้อตกลงดังกล่าวจะประกอบด้วยหุ้นและเงินสดจำนวน 265 ล้านดอลลาร์ และส่วนที่เหลือเป็นหุ้นที่ออกใหม่ 33.8 ล้านหุ้นของ Galaxy Digital

เมื่อเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการจะทำให้ผู้ถือหุ้น BitGo เป็นเจ้าของ Galaxy Digital ประมาณ 10% โดยข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่สี่ของปี 2021 ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้ว Mike Belshe ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ BitGo จะเข้าร่วมกับ Galaxy Digital ในตำแหน่งรองซีอีโอ และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัท

“การเข้าซื้อ BitGo ทำให้ Galaxy Digital เป็นเหมือน one-stop-shop สำหรับสถาบันและช่วยเร่งภารกิจของเราในการสร้างระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน” Mike Novogratz ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Galaxy Digital กล่าว “พลังของเทคโนโลยีโซลูชันและบุคลากรที่เราจะมี อันเป็นผลมาจากการซื้อกิจการครั้งนี้จะปลดล็อคคุณค่าที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้าของเราและขับเคลื่อนการเติบโตในระยะยาวสำหรับธุรกิจของเรา”

BitGo ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ให้บริการ crypto custody, การซื้อขาย, การให้กู้ยืมชั้นนำ, พอร์ตโฟลิโอและบริการจัดการภาษี  โดยบริษัทอ้างว่ามีทรัพย์สินกว่า 40 พันล้านดอลลาร์ที่อยู่ภายใต้การดูแล โดยให้บริการเว็บเทรดมากกว่า 150 แห่งและลูกค้าสถาบันมากกว่า 400 ราย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป