ธนาคารกลางบาฮามาส เตรียมผลักดัน “Sand Dollar” เพื่อให้ชาวบาฮามาสมาใช้ CBDC มากขึ้น

ธนาคารกลางบาฮามาสกำลังเตรียมการผลักดันการใช้งาน “Sand Dollar” สกุลเงินดิจิทัลระดับชาติในช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อให้ชาวบาฮามาสมาใช้ CBDC กันมากขึ้น

ในการก้าวไปสู่การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของบาฮามาส ขณะนี้ธนาคารกลางกำลังมุ่งเน้นไปที่การเชื่อมต่อกระเป๋าสตางค์ Sand Dollar บนมือถือกับระบบธนาคารพาณิชย์ John Rolle ผู้ว่าการ Central Bank of the Bahamas (CBOB) ประกาศ

ตามรายงานเมื่อวันพุธของ Nassau Guardian Rolle กล่าวว่า รัฐบาลบาฮามาสได้เริ่มมาตรการหลายอย่างเพื่อเตรียมความพร้อมและระบบนิเวศของ Sand Dollar แล้ว

“ตอนนี้เราต้องให้ความสำคัญกับการลงทะเบียนบุคคลบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เหล่านั้น ดังนั้นเราจึงอยู่ในจุดเริ่มต้นที่จะผลักดันให้เกิดการยอมรับในระดับประเทศ และนั่นคือจุดที่จะได้รับความสนใจและแรงผลักดันในขณะที่เราเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน” Rolle กล่าว

ทางการตั้งข้อสังเกตว่า สถาบันการเงินหลายแห่งรวมถึงผู้ให้บริการชำระเงินได้รวมกระเป๋าเงินมือถือของตนเข้ากับแพลตฟอร์ม Sand Dollar แล้ว “เราทราบดีว่าในบรรดาผู้ให้บริการชำระเงิน พวกเขาสามารถสื่อสารกันและส่งเงินผ่านแพลตฟอร์มได้แล้ว” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป